11/09/2015 | 1

Gia đình dân oan Hoàng Công Kiểm bị chính quyền đánh đập dã man khi cưỡng chế

Gia đình dân oan Hoàng Công Kiểm bị chính quyền đánh đập dã man khi cưỡng chế

Vợ ông Hoàng Công Kiểm cho phóng viên SBTN biết: “Sáng ngày 09/9/2015, nhà cầm quyền quận Long Biên đã cho người đến cưỡng chế đất của gia đình tôi. Gia đình tôi đã phản kháng, nên bị họ đánh đập dã man và bắt mọi người lên xe để đưa về trụ sở UBND phường Phúc Đồng. Tôi bị một công an hình sự tên Phúc bóp cổ, đập đầu tôi xuống đất, đạp vào mạng sườn. Trên đường đi, tên công an đó còn tiếp tục đe doạ “Bà có tin tôi giết chết cả gia đình không?. Tôi bị tên công an đó đánh gãy xương sườn trái và hiện đang cấp cứu ở bệnh viện.”

Lực lưỡng cưỡng chế rút lui sau khi đã dỡ nhà và cơ sở vật chất của gia đình ông Hoàng Trọng Kiểm. Sau đó, những người thân trong gia đình của ông Hoàng Trọng Kiểm phải dựng lán để tá túc.

Tuy nhiên, sáng ngày 10/9/2015, nhà cầm quyền quận Long Biên tiếp tục cho người đến để cưỡng chế gia đình ông Kiểm và hai hộ dân bên cạnh. Nhưng ông Kiểm và con cái chỉ phản kháng bằng cách định quyên sinh (tự tử) để bảo vệ tài sản thì lực lượng cưỡng chế mới chịu rút lui.

Ông Hoàng Trọng Kiểm cho biết: “Gia đình tôi chỉ nhận được thông báo lệnh cưỡng chế đất của chính quyền quận Long Biên bằng mồm mà không có văn bản chính thức nào. Tôi đã làm rất nhiều đơn để gửi đến các cơ quan thẩm quyền nhưng không ai chịu giải quyết.”

Được biết, mảnh đất gia đình ông Hoàng Trọng Kiểm đang ở có diện tích 4000m2 được gia đình ông khai hoang từ năm 1988 khi còn hoang sơ, thung lũng, cây cối rậm rạp và sử dụng cho đến nay. Gần đây, nhà cầm quyền quận Long Biên muốn thu hồi mảnh đất trên để bán lại cho doanh nghiệp làm sân golf, mà không chịu đền bù.

Phóng viên SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Ân Thiên / SBTN