09/10/2019 | 4

Gia đình cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rút sạch vốn tại Bản Việt

Gia đình cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rút sạch vốn tại Bản Việt

Ảnh: Dân Việt

Tin Vietnam.- Báo Người Việt ngày 8 tháng 10 năm 2019 dẫn lại tin từ báo Sputnik của Nga cho biết, cả gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng, cựu Thủ tướng Chính phủ Cộng sản Việt Nam đã rút toàn bộ vốn ra khỏi công ty chứng khoán Bản Việt.

Sự việc trên khiến nhiều người ngạc nhiên. Vì lâu nay dư luận chỉ biết đến bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái của ông Dũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty này, còn toàn bộ thông tin về người thân của bà Phượng là cổ đông của công ty, cũng như số vốn đều được dấu rất kín.

Tuy nhiên, trong một danh sách mà Sputnik Việt ngữ loan tải, thì ngoài bà Phượng còn có đại gia đình bà cũng là cổ đông của công ty này như: ông Dũng, vợ ông Dũng là bà Trần Thanh Kiệm, chồng bà Phượng là Nguyễn Hoàng Bảo, hai con trai là Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết, và thậm chí là cả hai con của bà Phượng là Nguyễn Bảo Hoàng Mi và Nguyễn Bảo Hoàng Mai.

Không biết vì nguyên nhân gì mà tất cả những người này đều đã rút toàn bộ vốn khỏi công ty, trừ bà Phượng còn giữ 6,750,000 cổ phần. Đồng thời, các công ty khác mà bà Phượng cũng là cổ đông lớn như: công ty cổ phần cai quản Quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt, ngân hàng thương mại cổ phần Bản Việt, và công ty cổ phần bất động sản Bản Việt cũng đã được bà rút hết vốn.

Vào đầu tháng 10 vừa qua, công ty chứng khoán Bản Việt cũng đã nhận những thông tin không được tốt như tụt hạng về thị phần môi giới trên sàn HSX, và rớt hạng trong danh sách 10 công ty chứng khoán môi giới hàng đầu trên HNX. 

An Nhiên