21/06/2020 | 15

Gia đình của thanh niên 18 tuổi bị cảnh sát Los Angeles bắn chết yêu cầu một cuộc điều tra độc lập xoay quanh sự việc

Gia đình của thanh niên 18 tuổi bị cảnh sát Los Angeles bắn chết yêu cầu một cuộc điều tra độc lập xoay quanh sự việc

Jennifer Guardado, 22, the sister of Andres Guardado, 18, who was fatally shot by a Los Angeles County sheriff's deputy, at a community rally next to a memorial site in Gardena, California, on Friday. Damian Dovarganes / AP

Vào hôm thứ bảy (ngày 20 tháng 6), gia đình của thanh niên 18 tuổi, người đã thiệt mạng sau khi bị một viên cảnh sát Los Angeles bắn 6 phát, đã kêu gọi một cuộc điều tra độc lập xoay quanh sự việc này.

Cô Jennifer Guardado, chị của nạn nhân Andres Guardado, cho biết gia đình muốn các viên chức thành phố điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Andres Guardado vào tối thứ năm (ngày 18 tháng 6) tại Gardena. Dân biểu Nanette Diaz Barragán và Maxine Waters đã tham gia cùng gia đình Guardado để kêu gọi một cuộc điều tra độc lập.

Theo lời khai của các thành viên trong gia đình, anh Guardado đang làm việc với tư cách là nhân viên bảo vệ tại một cửa hàng bán phụ tùng xe hơi tại Gardena trước khi bị bắn chết.

Đại úy Kent Wegener, người đứng đầu cơ quan điều tra giết người tại Văn phòng Cảnh sát trưởng Los Angeles, cho biết cảnh sát thấy anh Guardado bên ngoài cửa hàng đang nói chuyện với một ai đó. Sau đó, anh Guardado nhìn các cảnh sát, rút súng ra, rồi bỏ chạy. Các viên cảnh sát đuổi theo anh, sau đó bắn 6 phát súng khiến anh tử vong ngay tại hiện trường.

Các cảnh sát điều tra cho biết họ đã thu hồi được một khẩu súng lục bán tự động cỡ nòng .40 đã qua chỉnh sửa tại hiện trường. Tuy nhiên, cô Jennifer Guardado khẳng định rằng em trai cô không mang theo bất kỳ vũ khí nào.

Cái chết của anh Andres Guardado đến vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa những người da màu, đặc biệt là người da đen và người Latin, và các cơ quan hành pháp sau cái chết của ông George Floyd. (BBT)