16/02/2019 | 8

Gia đình Đoàn Thị Hương khẩn cầu Kim Jong Un giúp đỡ

Gia đình Đoàn Thị Hương khẩn cầu Kim Jong Un giúp đỡ

Ảnh: Yahoo

Tin Hà Nội, Việt Nam – Từ nhiều tháng qua, dư luận tại Việt Nam hồi hộp theo dõi quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un về địa điểm tổ chức cuộc họp hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2. Kết quả diễn ra đúng với mong muốn của nhiều người Việt Nam ở trong nước, hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đồng ý gặp gỡ tại Hà Nội vào hai ngày 27 và 28 tháng 2 tới đây để thảo luận về việc giải trừ vũ khí hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, theo Reuters, sự kiện quan trọng mà cả thế giới đang theo dõi lại nhắc gia đình của ông Đoàn Văn Thạnh nhớ đến nỗi đau cắt ruột: Con gái của họ, Đoàn Thị Hương đang chờ ngày ra toà vì bị cáo buộc tội giết người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Kim Jong Un, và có thể phải lãnh án tử hình tại Mã Lai.

Từ quê nhà ở tỉnh Nam Định, ông Thạnh cho biết con gái của ông có gọi điện thoại về nhà trong dịp Tết âm lịch vừa qua, nhắc mọi người trong gia đình cầu nguyện cho cô. Ông Thạnh là cựu chiến binh quân đội CSBV hiện còn mang thương tích ở chân và vẫn phải lao động kiếm sống, thu nhặt rác của làng. Ông Thạnh tâm sự rằng điều ông mong cầu hiện nay là lãnh tụ Kim Jong Un sẽ giúp con gái ông được trở về với gia đình trong tương lai gần.

Người mẹ kế của Đoàn Thị Hương cho rằng, Hương chỉ là nạn nhân của một trò lừa đảo mà thủ phạm là những kẻ hãy còn đang giấu mặt. Còn theo luật sư biện hộ thì vụ giết người mang động cơ chính trị mà các nghi can chính liên can đến tòa đại sứ Bắc Hàn tại Kuala Lumpur, và họ đã sử dụng hai nữ nghi can Việt Nam và Nam Dương như những con chốt thí.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã bác bỏ lời tố cáo của các giới chức Nam Hàn và Hoa Kỳ nói rằng lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Hàn đứng đàng sau vụ giết người anh cùng cha khác mẹ của ông ta. (BBT)