14/03/2017 | 0

Gia đình của con rể tổng thống Trump sắp nhận 400 triệu đầu tư từ công ty Trung Cộng

Gia đình của con rể tổng thống Trump sắp nhận 400 triệu đầu tư từ công ty Trung Cộng

New York, Hoa Kỳ. (Reuters) – Một công ty thuộc sở hữu của gia đình của  Jared Kushner, con rể của Tổng Thống Donald Trump, đang sắp nhận khoản tiền hơn 400 triệu Mỹ kim từ hãng bảo hiểm Anbang của Trung Cộng, để đầu tư vào một tòa nhà tại vùng Manhattan thuộc sở hữu của gia đình Kushner.

Chi tiết về thỏa thuận này được tiết lộ nhằm thu hút thêm các nhà đầu tư khác, theo Bloomberg cho biết hôm qua 13 tháng 3. Tòa nhà 41 tầng, địa chỉ 666 đường số 5, New York City, được công ty Kushner mua lại vào năm 2006 với giá 1.8 tỷ Mỹ kim, cũng là giá bán cao nhất vào thời đó đối với 1 tòa nhà tại Manhattan.

Thỏa thuận đầu tư từ công ty Trung Cộng có những điều khoản được các chuyên gia địa ốc cho là ưu ái đến mức bất thường đối với gia đình Kushner. Về việc này, phát ngôn viên của hãng Kushner cho biết, hãng vẫn đang trong quá trình đàm phán về tòa nhà số 666, và chưa có quyết định sau cùng nào được đưa ra.

Trước đó vào tháng 1, giới truyền thông cũng đã đưa tin về việc hãng Anbang của Trung Cộng đang dự định đầu tư vào 1 dự án tái phát triển 1 tòa nhà ở thành phố New York.

Hãng Anbang, thành lập năm 2004, ban đầu chỉ là một hãng bảo hiểm xe hơi. Tuy nhiên, trong vòng 2 năm qua, hãng này phát triển mạnh và trở thành 1 trong những công ty Trung Cộng mạnh tay nhất trong việc mua lại tài sản nước ngoài, chi hơn 30 tỷ Mỹ kim để mua lại nhiều khách sạn hạng sang, các hãng bảo hiểm nhỏ, và nhiều tài sản địa ốc khác. (Tường Thắng)