21/02/2021 | 0

Gia đình của cậu bé tử vong vì lạnh cóng kiện ERCOT và Entergy Texas yêu cầu bồi thường 100 triệu mỹ kim

Gia đình của cậu bé tử vong vì lạnh cóng kiện ERCOT và Entergy Texas yêu cầu bồi thường 100 triệu mỹ kim

Một luật sư ở Houston đã đệ đơn kiện yêu cầu bồi thường 100 triệu mỹ kim đối với công ty Entergy Texas và Electric Reliability Council of Texas, hay ERCOT, với lập luận rằng tình trạng mất điện trên diện rộng đã góp phần gây ra cái chết của cậu bé Cristian Pineda 11 tuổi.

Vào thứ bảy (20 tháng 2), luật sư Tony Buzbee đã đệ đơn kiện cáo buộc rằng cái chết của bé Pineda sẽ không xảy ra nếu ERCOT và Entergy đã thực hiện các biện pháp bảo vệ lưới điện chống lại thời tiết mùa đông khắc nghiệt. Đơn kiện, được đệ trình thay mặt cho gia đình Pineda tại tòa án quận Jefferson, cáo buộc ERCOT và Entergy Texas về sự cẩu thả.

Theo đơn kiện, gia đình Pineda đang yêu cầu bồi thường thiệt hại cùng chi phí pháp lý lên đến 100 triệu mỹ kim. Đơn kiện cáo buộc hai công ty đã không khuyến cáo người dân về một mối nguy hiểm mà họ đã biết có nguy cơ xảy ra, không đề phòng bão mùa đông, không tuân thủ các tiến trình và thông lệ ngành.

Trong đơn kiện, luật sư Buzbee tuyên bố những hành động của ERCOT và Entergy mang đến “mức độ rủi ro cao,” và sự sơ suất của họ là “nguyên nhân góp phần” gây ra thương tích cho đứa trẻ. ERCOT, công ty cai quản 90% phụ tải điện của tiểu bang, đã chỉ thị cho các nhà cung cấp năng lượng cắt giảm phụ tải khi nhu cầu về nhiệt và điện tăng cao trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt, và cắt điện hàng triệu người dân Texas.

Bé Pineda bất tỉnh sau khi căn nhà của gia đình ở Conroe, Houston bị cắt điện vào sáng thứ hai. Cảnh sát dự đoán rằng cậu bé bị hạ thân nhiệt.