gia đình của 1 người mỹ vừa chết tại việt nam muốn được giải thích

gia đình của 1 người mỹ vừa chết tại việt nam muốn được giải thích

Tin Rochester – Gia đình và bạn bè của cô Kari Bowerman, người đã tử nạn tại Việt Nam trong tình huống không giải thích được, đã phát động chiến dịch viết thư để yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ mở cuộc điều tra. Cô Bowerman 27 tuổi cư ngụ tại tiểu bang Wisconsin, và bạn là cô Cathy Huỳnh 26 tuổi, công dân Canada, lâm bệnh và chết một ít lâu sau khi đến thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa tại Việt Nam nghỉ hè vào cuối tháng 7. Gia đình hai người cho biết họ không nhận được lời giải thích nào từ nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hay từ các giới chức lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam. Báo Post-Bulletin of Rochester loan báo là bạn bè và gia đình nêu ra giả thiết là hai cô có thể chết vì trúng chất độc của thuốc trừ sâu.

Cô Carrie Meiners bạn thân của cô Bowerman ở đại học và là một người tổ chức chiến dịch viết thư nói đã hai tháng qua và gia đình vẫn không biết gì cả. Cô Ashley Bowerman, chị của cô Kari Bowerman nói chiến dịch của họ đã lan rộng sang ít nhất 12 tiểu bang. Thượng nghị sĩ Al Franken, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar và dân biểu Tim Walz của bang Minnesota nằm trong số những người nhận thư. Trong một tuyên bố viết gởi cho báo chí, Thượng nghị sĩ Franken nói ông rất buồn và bối rối vì cái chết của Kari và Cathy. Ông biết nhiều người tại Minnesota đặt nghi vấn về những gì thực sự xảy ra cho phụ nữ trẻ này, và ông sẽ làm những gì có thể được để có câu trả lời. Theo tin tức báo chí, cô Cathy Huỳnh đưa cô Bowerman vào một bệnh viện Nha Trang ngày 30 tháng 7 sau khi cả hai ngã bệnh và nôn mửa liên tục trong ngày.

Sức khỏe cô Bowerman sa sút một cách nhanh chóng. Cô được cho thở dưỡng khí nhưng qua đời trong đêm đó. Cô Cathy Huỳnh ra khỏi bệnh viện sau một vài giờ và quay về phòng khách sạn, nhưng trở lại bệnh viện vài ngày sau đó với những triệu chứng tương tự và qua đời. Cả hai cô là giáo viên dạy Anh văn tại Nam Hàn và đến Việt Nam vào lúc trường nghỉ học. Ngày hôm qua nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã loan báo kết quả giảo nghiệm tử thi cô Bowerman và tuyên bố không tìm thấy chất độc trong tử thi nhưng vẫn chưa biết nguyên do của cái chết.