04/01/2017 | 2

Gia đình Clinton sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Trump

Gia đình Clinton sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Trump

New York, New York. (CBS) – Một số phụ tá của cựu tổng thống Bill Clinton và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton cho biết gia đình Clinton sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống đắc cử Donald Trump, tại Washinton DC vào ngày 20 tháng Giêng.

Theo CBS News, thông báo trên được tạp chí New York loan tin đầu tiên, sau khi họ loan tin rằng cựu tổng thống George W. Bush và cựu đệ nhất phu nhân Lara Bush sẽ tham dự buổi lễ nhậm chức này. Cuối năm ngoái, cựu tổng thống Jim Carter 92 tuổi, cho biết ông cũng sẽ đến để tham dự. Theo nguồn tin tiết lộ với tạp chí New York, gia đình Clinton quyết định tham dự vì đó là ý thức trách nhiệm, đồng thời biểu thị sự tôn trọng đối với tiến trình dân chủ.

Cuộc bầu cử tổng thống 2016 có những kết quả bất ngờ và ngoại lệ. Ông Trump chiến thắng nhờ giành được nhiều phiếu đại cử tri hơn, với kết quả 306 trên 232. Trong khi đó nếu tính theo phiếu phổ thông, thì bà Clinton – là cựu đệ nhất phu nhân, cựu thượng nghị sĩ liên bang và là cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ – chiến thắng vì nhiều hơn đối thủ Cộng Hòa gần 2.9 triệu phiếu.

Từ sau khi thất cử, bà Clinton hầu như sống cuộc đời ẩn dật. Bà chỉ xuất hiện tại buổi gây quỹ bảo vệ trẻ em, và đến chia tay Thượng Nghị sĩ Harry Reid nghỉ hưu. Thỉnh thoảng bà cũng gặp một số hàng xóm trong khu rừng gần nhà ở Chappaqua, New York. (Mai Đức)