20/06/2019 | 0

Gia đình cháu bé bị hại vẫn bảo vệ đảng viên Nguyễn Hữu Linh

Gia đình cháu bé bị hại vẫn bảo vệ đảng viên Nguyễn Hữu Linh

ẢNh: vietnamnet

Tin Saigon.-  Báo Vietnamnet ngày 19 tháng 6 năm 2019 loan tin, đảng viên Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng đã phản bác cáo trạng của Viện kiểm sát quận 4, Sài Gòn.

Ông Linh cho rằng, ông ôm hôn cháu bé 8 tuổi trong thang máy 3 lần là sai, nhưng hành vi của ông chưa đủ cấu thành tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Luật sư Trần Bá Học, người bào chữa cho ông Linh đã đề nghị Toàn án quận 4 trả hồ sơ điều tra bổ sung. Theo ông Học, cáo trạng của Viện kiểm sát mô tả ông Linh chỉ hôn vào má trái, phải của bé gái và không có hành vi nào khác, thì liệu đã đủ cơ sở để khẳng định đây là hành vi “dâm ô”? Và có phù hợp với tội danh Viện kiểm sát truy tố hay không?

Ngoài ra, theo ông Học, trong bản cam kết không khiếu nại, khiếu kiện của mẹ cháu gái bị hại, bà này cho rằng việc ông Linh “tấn công tình dục” con gái mình là do ông này quý cháu bé ôm hôn chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu. Bà cho rằng, vợ chồng bà không thấy con mình bị tổn hại gì sau khi sự việc xảy ra. Ông Linh cũng là ba của người hay đi chung thang máy với bà. Vì vậy bà yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục điều tra, và giải quyết ông Linh. Gia đình cháu bé không yêu cầu bồi thường bất kì điều gì, và cũng không đề nghị giải quyết ông Linh.

Tuy nhiên, trên thực tế, theo nguồn tin chưa kiểm chứng của phóng viên, gia đình bị hại đã nhận của ông Linh 7 tỷ đồng sau khi sự việc xảy ra. Và ông Linh là người có thế lực lớn chống lưng phía sau, đó là gia đình ông thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc.

An Nhiên