30/03/2022 | 121

Gia đình các nạn nhân vụ nổ súng Sandy Hooks từ chối thỏa thuận bồi thường từ Alex Jones

Gia đình các nạn nhân vụ nổ súng Sandy Hooks từ chối thỏa thuận bồi thường từ Alex Jones

Hôm thứ Ba (ngày 29 tháng 3), ông Alex Jones, phát thanh viên của InfoWars, đã đưa ra khoản bồi thường để giải quyết vụ kiện được đệ trình bởi gia đình của các nạn nhân trong vụ nổ súng tại Sandy Hook Elementary School. Tuy nhiên, các gia đình này từ chối đề nghị bồi thường 120,000 mỹ kim mỗi người chỉ vài giờ sau đó.

Connecticut Public Radio trích dẫn bản tuyên bố của các gia đình cho biết thỏa thuận này là một nỗ lực tuyệt vọng của ông Jones để tránh một phiên tòa công khai. Ông Jones đã bị kiện lên Tòa thượng thẩm Connecticut vì tội phỉ báng vào bốn năm trước, sau khi tuyên bố rằng vụ nổ súng là giả.

Thỏa thuận bồi thường mà ông Jones đưa ra xuất hiện một đêm trước khi phiên điều trần của ông dự trù sẽ xảy ra, sau khi ông này không xuất hiện tại hai phiên điều trần trước đó. Các nguyên đơn trong vụ kiện muốn ông Jones bị buộc tội khinh thường tòa án và yêu cầu tòa bắt giữ ông ta để trả lời các câu hỏi liên quan đến những tuyên bố mà ông đưa ra về vụ nổ súng.

Phía luật sư của ông Jones nói rằng ông ta không thể tham gia các phiên điều trần vào tuần trước do bị bệnh và sẽ không thể tham gia cho đến khi được bác sĩ cho phép.