18/01/2015 | 0

Gia đình blogger Nguyễn Hoàng Vi lại bị mật vụ khủng bố

Gia đình blogger Nguyễn Hoàng Vi lại bị mật vụ khủng bố

Được biết vào khoảng 3 giờ chiều ngày 16/1/2015, gia đình blogger Nguyễn Hoàng Vi gồm mẹ, em gái, và hai con nhỏ đón taxi ra ngoài có việc. Tuy nhiên, khi xe vừa ra đến đầu hẻm 107 Phan Văn Năm, Quận Tân Phú thì bị 2 viên mật vụ ngang nhiên chặn đường.

Chúng giở trò đe dọa tài xế và gây áp lực khiến người tài xế taxi không dám chở gia đình Hoàng Vi đi tiếp. Sau đó, chúng ngang ngược bắt buộc gia đình Nguyễn Hoàng Vy phải quay trở lại nhà và cấm không cho đi đâu.

Gia đình blogger này liền bỏ xuống xe để tiếp tục đi bộ. Những khách đi đường đều chứng kiến cảnh blogger Nguyễn Hoàng Vy bất chấp sự xô đẩy và lôi kéo thô bạo của hai tên mật vụ, cô bồng đứa con gái nhỏ đi thẳng về phía trước. Trong lúc ấy bà Nguyễn Thị Cúc, mẹ của blogger Nguyễn Hoàng Vi cũng phải cố sức chạy theo để can thiệp bảo vệ cho con, cháu mình.

Mặt khác, nhiều an ninh thường phục và dân phòng tiếp tục được huy động đến thêm để ngăn chặn gia đình Hoàng Vi. Khi đến đường Lê Cao Lãng, do không thể đi tiếp được nữa nên blogger này đã ngồi xuống mặt đường, ôm con trong tay để phản đối nhà cầm quyền CSVN vi phạm nhân quyền.

Vụ sách nhiễu hôm 16/1 đối với Nguyễn Hoàng Vi diễn ra trong thời điểm gần đến ngày tưởng niệm 41 năm hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974 – 19/1/2015 cũng không làm ai ngạc nhiên. Trong thời gian này, nhà riêng của nhiều nhân vật đã từng biểu tình chống Trung Quốc có tên tuổi tại Sài Gòn cũng bị công an bao vây đóng chốt để cô lập sự đi lại của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Hoàng Vy bị công an mật vụ sách nhiễu mà cô đã nhiều lần là mục tiêu của chúng. Trước đó không lâu, vào hôm 9/12/2014, Nguyễn Hoàng Vi cũng đã bị côn-an cộng sản hành hung sau khi cô đứng ra tổ chức các hoạt động vinh danh ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12 và kỷ niệm tròn 1 năm ngày thành lập Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

Hành động bao vây, đóng chốt, ngăn chận sự đi lại thậm chí tổ chức công khai hành hung những người bất đồng chính kiến ôn hòa cho thấy Việt Nam không ngần ngại trong việc trấn áp, cho dù họ luôn bị lên án trước công luận quốc tế.

Tú Thanh / SBTN