29/04/2015 | 1

Gia đình bị bắt vì buôn bán phụ nữ qua Trung Quốc

Gia đình bị bắt vì buôn bán phụ nữ qua Trung Quốc

Vợ chồng ông Cu.

Đây là hai nhân vật chính trong đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc có quy mô lớn vừa bị bắt gọn. Ngoài hai người trên, cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Trảng Bàng còn bắt giữ 2 đồng phạm khác là bà Nguyễn Thị Nang (49 tuổi, ngụ ấp Suối Cao B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu), vợ của Vương Văn Cu, và bà Huỳnh Thị Rớt (51 tuổi, ngụ ấp Lộc Khê, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng).

Theo lời khai của đối tượng cầm đầu Vương Văn Cu, hắn ta cùng đồng bọn được phân công đi tìm dụ dỗ, tuyển chọn các cô gái trẻ đẹp, sau đó chào bán lại cho các đàn ông Hoa Lục lấy làm vợ, kiếm tiền bất chính. Người trực tiếp tổ chức, chi tiền, nhận người là Vương Thị Châu.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của công an, trước khi bị bắt giữ Châu có chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Điều đáng nói, bản thân Châu cũng đã từng là nạn nhân của một nhóm buôn người khác môi giới sang Trung Quốc làm vợ. Sau thời gian thích ứng, đích thân Châu đứng ra tổ chức đường dây buôn người của riêng cô ta.

Khoảng giữa năm 2014, Châu đã để ý tìm những người đàn ông Hoa Lục có nhu cầu mua vợ Việt Nam để hứa hẹn gả bán. Sau đó, Châu liên lạc ba và mẹ của mình kêu dụ dỗ, tuyển chọn phụ nữ để Châu tổ chức đưa đàn ông Trung Quốc về Tây Ninh xem mặt chọn vợ. Khi phụ nữ Việt Nam được chọn, vợ chồng Cu mua vé máy bay và làm hộ chiếu đưa người phụ nữ ra Hà Nội.

Tại Hà Nội, Châu cho “chân rết” của mình đến đón đưa sang Trung Quốc bán. Mỗi người phụ nữ lấy được chồng Cu sẽ đưa số tiền 20 triệu đồng cho gia đình.

Riêng với bà Rớt, sau khi con gái của bà được ông Cu bán sang Trung Quốc thì đối tượng trở thành người môi giới tìm phụ nữ phục vụ cho đường dây của Cu, mỗi phụ nữ bà Rớt giới thiệu ông Cu sẽ trả công 2 triệu đồng.

Tình hình tội phạm mua bán người vẫn đang diễn biến phức tạp, kéo theo những hệ quả ngày càng nghiêm trọng. Bọn tội phạm buôn bán người lại sử dụng các thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, có tổ chức chặt chẽ và mang tính chất quốc tế. Về phía các nạn nhân, vì gia cảnh khó khăn nuôi ước mơ đổi đời, nên đã sa bẫy. Họ bắt đầu chuỗi ngày đầy hên xui may rủi, sống trong những địa ngục trần gian.

Thanh Lan / SBTN