03/08/2016 | 0

Gia đình Anton Yelchin kiện hãng Fiat Chrysler

Gia đình Anton Yelchin kiện hãng Fiat Chrysler

Los Angeles, California. (Reuters) – Cha mẹ của cố tài tử Anton Yelchin trong phim Star Trek khởi kiện hãng Fiat Chrysler vì sơ suất và trách nhiệm sản phẩm, liên quan tới vụ tai nạn xe Jeep Grand Cherokee bị trôi, làm con trai họ bị thiệt mạng.

Vụ kiện, được nộp tại Tòa Thượng Thẩm Quận Los Angeles, được cho là khiếu nại sơ suất gây chết người đầu tiên, liên quan tới việc Fiat Chrysler thu hồi hơn 1.1 triệu chiếc xe vào tháng 4 vừa qua vì xe bị trôi sau khi tài xế ra khỏi xe. Yelchin, 27 tuổi, bị thiệt mạng vào ngày 19 tháng 6, khi chiếc xe Grand Cherokee đời 2015 của anh trôi ngược về phía anh trên đường dốc trước cửa tư gia ở Los Angeles, làm Yechin bị kẹp giữa xe hơi với bức tường gạch và hàng rào. Hồ sơ khởi kiện chỉ ra rằng thiết kế cần số khiếm khuyết là nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp xe bị trôi khi không có người lái, giống như trường hợp gây tử vong cho Yelchin. Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia cho biết cần số gây tranh cãi rõ ràng đặt ra một vấn đề an toàn, dẫn tới hàng trăm vụ tai nạn và hàng chục người bị thương.

Tài tử Anton Yelchin chào đời tại Nga, là con duy nhất của cặp vợ chồng vận động viên trượt băng nổi tiếng người Nga Irina và Viktor Yelchin. Gia đình họ chuyển tới Hoa Kỳ sống từ khi Anton còn là một em bé. Anton không theo nghiệp của bố mẹ mà sớm trở thành diễn viên Hollywood. Anh đóng phim từ năm 9 tuổi và đến nay đã tham gia hàng chục bộ phim truyền hình, điện ảnh. (Nguyên Trân)