27/02/2017 | 7

Gia đình người Anh đòi xác định nguyên nhân làm chết hai con gái tại Đà Lạt

Gia đình người Anh đòi xác định nguyên nhân làm chết hai con gái tại Đà Lạt

Hai cô gái Anh bị chết đuổi tại Đà Lạt. (Ảnh: swns.com)

Theo dailymail.com, cha mẹ của hai thiếu nữ bị thiệt mạng tại Đà Lạt- một thắng cảnh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam- thề sẽ tìm kiếm sự thật đã gây ra cái chết của con em họ.

Hai cô gái này tên Beth Anderson, 24 tuổi và Izzy Squire, 19 tuổi, du lịch tại Việt Nam hồi tháng 2/2016, và bị chết đuối tại dòng suối chảy xiết, trong chuyến đi cùng với một người bạn tên Christian Sloan, 25 tuổi.

Một năm trôi qua, David Squire và Tracy Dodd, cha mẹ của hai cô gái nạn nhân nói rằng họ quyết liệt tìm kiếm sự thật về những gì đã xảy ra.

Phúc trình về cái chết của các cô gái trong tai nạn xảy ra vào ngày 26/2/2016, nói rằng họ đã tham gia các hoạt động nguy hiểm, và được một hướng dẫn viên không có giấy phép đưa đi lang thang đây đó. Gia đình nói công an địa phương tuyên bố tin nói các nạn nhân được sự hướng dẫn của nhân viên viên du lịch không có giấy phép là không đúng sự thật.

Tin tức trái ngược này cho thấy có dấu hiệu bất thường trong cái chết của hai cô gái. Ông Squire nói rằng con em của mình bị thiệt mạng tại thác Datanla, địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt, trong khi họ tham dự chuyến đi chính thức của một công ty, và không hề đi đâu ra ngoài lịch trình đã được ấn định.

Chánh thanh tra Steve Whittaker, người theo dõi cuộc điều tra cho biết đang tiếp tục tiến hành công việc theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

Không chỉ riêng tại thác Datanla ở Đà Lạt, nhiều địa điểm du lịch dã ngoại khác tại Việt Nam cũng được tổ chức kém an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế: Vịnh Hạ Long, Động Phong Nha… Đã có rất nhiều tai nạn xảy ra cho du khách trong các chuyến du lịch dã ngoại tại Việt Nam.

Những kiểu du lịch được tổ chức rất nguy hiểm tại Việt Nam. 

Phụng Linh / SBTN