29/12/2014 | 1

Gia đình 3 thế hệ gồm 6 người bị chết cháy ở Hải Phòng

Gia đình 3 thế hệ gồm 6 người bị chết cháy ở Hải Phòng

Khi lực lượng hữu trách phá được cửa của căn nhà, người ta nhìn thấy cảnh tượng vô cùng thương tâm, cả 6 thi thể gồm ông bà, cha mẹ, con cháu tập trung ở gác xép bên cạnh giường bà nội.

Hàng xóm của nạn nhân cho hay, vụ cháy đã được phát giác vào khoảng 3 giờ sáng khi một người dân trong ngõ thức dậy nấu xôi. Người này đã ngửi thấy mùi khét và nghe được tiếng kêu cứu từ gia đình nạn nhân. Một người đã gọi điện thoại cho chủ nhà, thì được cho biết là có cháy, nhưng cửa khóa nên không thể ra được.

Hàng xóm liền hô hào nhau để phá cửa cứu những nạn nhân bên trong nhưng do lớp cửa xếp ở ngoài và cửa gỗ ở bên trong chắc chắn nên không phá được. Hàng xóm liên tục múc nước dội, song đám cháy vẫn không được khống chế. Vào khoảng 4 giờ 30 phút, bên trong tòa nhà phát ra tiếng nổ lớn, khiến cho hàng xóm bỏ chạy tán loạn.

Phải hơn nửa tiếng đồng hồ sau khi người dân báo, lực lượng cứu hỏa mới có mặt. Đám cháy quá to đã cướp đi sinh mạng của 6 người trong gia đình gồm 2 cụ già, 2 vợ chồng và 2 người con trai. Được biết, người vợ cũng đang mang bầu 3 tháng.

Theo lời kể của hàng xóm gia đình xấu số, mới ngày hôm trước, chị Phạm Thị Kiều vừa đi siêu âm về với kết quả mà cả gia đình chị hạnh phúc: Chị có bầu tháng thứ 4 và kết quả là một cô công chúa sẽ chào đời vào năm sau.

Vợ chồng chị Kiều có hai cậu con trai lớn và lần mang bầu thứ ba này, đúng theo ước nguyện của cả gia đình, chị mang bầu con gái. Bố mẹ anh Vinh, chị Kiều đã già, rất hạnh phúc với con cháu. Cũng cách đây 2 hôm, gia đình chị đón cháu Nguyễn Quang Minh, đang học đại học trên Hà Nội về Hải Phòng nghỉ Tết dương lịch. Cả gia đình ba thế hệ: Ông bà, bố mẹ, con cháu đang sống những ngày hạnh phúc…

Theo ông Hoàng Văn Khu, trưởng phòng tham mưu Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Hải Phòng, lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo lúc 5 giờ 15, khoảng 15 phút sau đó đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do nhà trong ngõ hẹp, sâu gần 200m nên lực lượng cứu hỏa phải sắp xếp việc lắp ống nước. Bên cạnh đó, căn nhà có gác xép, sau khi xảy ra vụ cháy, căn gác này bị sập làm gây cản trở, hạn chế tác dụng của phun nước.

Không phải chỉ do người dân kém ý thức trong việc an toàn, mà những thiết bị cứu hỏa của lực lượng cứu hỏa ở Việt Nam thường hết sức nghiệp dư, cho nên một khi hỏa hoạn xảy ra thường để lại những hậu quả thiệt hại rất lớn. (Thanh Lan)