23/02/2015 | 0

Gia đình 3 nữ sinh kêu gọi con trở về

Gia đình 3 nữ sinh kêu gọi con trở về

London, England. (Reuters) – Thân nhân của ba nữ sinh một trường trung học ở London được cho là đang trên đường đến Syria cầu mong con em sớm quay trở về với gia đình.

Ba cô nữ sinh trường trung học Bethnal Green Academy là Shamima Begum, Amira Abase và Kadiza Sultana trong độ tuổi 15 – 16 đã rời khỏi nhà ở miền đông London hồi thứ Ba tuần qua, được tin là đã lên một chiếc phi cơ tại phi trường Gatwick, Anh quốc để bay đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Cha của cô bé tên là Amira Abase trong nhóm này mang theo một con gấu teddy mà cô đã tặng người mẹ nhân ngày lễ Mẹ khi gọi cô quay trở về nhà. Ông nói: “Tôi muốn nhắn Amira là hãy quay trở về. Mọi người đều nhớ con, và không buồn khóc nhiều ngày nay.” Thân nhân của ba cô gái đều nói rằng, họ không biết điều gì khiến các cô có ý định rời bỏ gia đình như thế. Chị ruột của Shamina Begum thì nói rằng, không hề có dấu hiệu báo trước hành động bất thường của cô bé.

Renu Begum, chị ruột của Shamina Begum tâm sự: “Đây là bộ quần áo ngủ của em gái của tôi. Em ra đi mà không mang theo gì hết. Chúng tôi muốn Shamina quay trở về nhà. Mẹ đang cần em hơn bất kỳ thứ gì khác trên đời này.” Cảnh sát cho hay, có thêm một nữ sinh thứ tư học cùng trường với 3 cô nữ sinh bị mất tích đột ngột và mọi người tin là họ đang có mặt tại Syria. Lực lượng an ninh nước Anh ước lượng khoảng 600 người Anh theo Hồi giáo đã bay đến Syria để tham gia cuộc chiến đấu tại đó, và một số họ gia nhập Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, một tổ chức du kích của người Hồi giáo Sunni. Khoảng một nửa đã quay trở về sau đó, và hàng chục người đã bị bắt tại Anh vì vi phạm luật chống khủng bố của nước này. (Song Châu)