20/09/2016 | 0

Giá dầu thô tăng

Giá dầu thô tăng

Tin New York, New York. (Reuters) – Giá dầu thô tăng vào ngày hôm 19/09 sau khi Venezuela tuyên bố các nhà sản xuất OPEC và không thuộc OPEC gần đạt được thỏa thuận để ổn định thị trường, và khi các cuộc đụng độ ở Libya phá vỡ nỗ lực thúc đẩy xuất cảng dầu thô của nước này.

Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết thỏa thuận có thể được thông báo trong tháng này để ổn định thị trường dầu thô, hiện đang phải chịu áp lực do tình trạng cung vượt quá cầu dai dẳng.

Xuất cảng dầu thô từ Iran, nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC tăng 15% trong tháng 8 so với tháng trước, lên thành hơn 2 triệu thùng một ngày. Tuần trước giá dầu thô Brent giảm xuống mức thấp trong vòng 2 tuần, và dầu thô của Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp trong 5 tuần vì lo ngại cung vượt quá cầu, với thêm nhiều chuyến hàng từ Libya và Nigeria.

Giá dầu thô cũng chịu ảnh hưởng của giá trị đồng Mỹ kim yếu. Tuy nhiên, lo ngại về nguồn cung cấp tăng vẫn tồn tại. Tại Hoa Kỳ, trong 12 tuần qua thì có 11 tuần các nhà khoan dầu tăng thêm giàn khoan dầu. (Nguyên Trân)