22/06/2022 | 69

Giá dầu suy giảm khi Tổng Thống Biden thúc đẩy việc cắt giảm chi phí nhiên liệu của Hoa Kỳ

Giá dầu suy giảm khi Tổng Thống Biden thúc đẩy việc cắt giảm chi phí nhiên liệu của Hoa Kỳ

Giá dầu vừa giảm hơn 4 mỹ kim/thùng vào hôm thứ Tư, 22 tháng 6, khi tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nỗ lực làm giảm chi phí nhiên liệu đang tăng cao, bao gồm biện pháp gây áp lực lên các công ty năng lượng lớn của đất nước để giúp giảm bớt gánh nặng cho các tài xế trong giai đoạn tiêu thụ cao điểm mùa Hè.

Vào lúc 04 giờ 25 phút GMT, giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giao sau của Hoa Kỳ giảm 4.04 mỹ kim, tương đương 3.7%, xuống còn 105.48 mỹ kim/thùng. Tương tự, giá dầu Brent giao sau giảm 3.87 mỹ kim, tương đương 3.4% xuống còn 110.78 mỹ kim/thùng.

Một nguồn tin trong cuộc thông báo với Reuters rằng Khi Hoa Kỳ gặp khó khăn trong việc giải quyết giá xăng dầu tăng vọt và lạm phát, Tổng thống Joe Biden vào hôm thứ Tư, 22 tháng 6, dự trù sẽ kêu gọi tạm thời đình chỉ thuế liên bang 18.4 cent một gallon đối với xăng.

Bảy công ty dầu mỏ sẽ gặp gỡ ông Biden vào hôm thứ Năm, 23 tháng 6, trước áp lực từ Tòa Bạch Ốc về việc việc giảm giá nhiên liệu khi họ đạt được mức lợi nhuận kỷ lục. Tuy nhiên, ông Michael Wirth, giám đốc điều hành của Chevron, vào hôm thứ Ba, 21 tháng 6, tuyên bố việc chỉ trích ngành dầu mỏ không phải là cách để hạ giá nhiên liệu.

Bất chấp những mối lo về lạm phát, nhu cầu vẫn đang trên đà phục hồi về mức tiền COVID và nguồn cung cấp dự trù sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng của nhu cầu, giữ cho thị trường chặt chẽ, như các công ty thương mại khổng lồ Vitol và Exxon Mobil Corp đã nêu trong tuần này.