05/07/2016 | 0

Giá dầu khó phục hồi do cung vượt cầu

Giá dầu khó phục hồi do cung vượt cầu

New York, New York. (CBS) – Các nhà máy lọc dầu trên toàn quốc đang hoạt động hết công suất, cùng dầu nhập cảng đổ vào bờ Đông, đẩy nguồn cung cấp xăng lên tới mức kỷ lục.

Đồng thời, mức tiêu thụ tăng ít hơn dự trù. Điều này ảnh hưởng tới giá xăng, đe dọa giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 12 năm. Cơ quan Thông Tin Năng Lượng, gọi tắt là EIA, cho biết trong bản phúc trình hàng tháng vào ngày 30 tháng 6 vừa qua rằng, nhu cầu trong tháng 4 là 9.21 triệu thùng một ngày, giảm từ 9.49 triệu thùng theo dữ liệu hàng tuần.

Theo dữ liệu của EIA, nguồn xăng dự trữ dọc theo bờ biển miền Đông, bao gồm cảng New York, điểm giao hàng cho các hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ, tăng lên mức kỷ lục là 72.5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 6. Mức dầu nhập cảng vào khu vực tăng tới mức cao nhất trong vòng 6 năm. Sản lượng cũng tăng trong tuần trước, khi các nhà máy lọc dầu thường hoạt động mạnh hơn trong tam cá nguyệt thứ hai để đáp ứng nhu cầu trong mùa Hè.

Thị trường xăng dầu kém xảy ra khi sự gián đoạn trong nguồn cung cấp toàn cầu có dấu hiệu giảm bớt. Tuần trước, bộ trưởng năng xăng dầu của Nigeria cho biết thỏa thuận ngừng bắn với quân nổi dậy cho phép khôi phục sản xuất. (Nguyên Trân)