18/09/2015 | 0

Giá cả Luân Đôn đắt thứ 5 thế giới

Giá cả Luân Đôn đắt thứ 5 thế giới

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Phúc trình của Ngân hàng Thuỵ Sĩ UBS cho thấy, Luân Đôn là thành phố có mức sống đắt đỏ hàng thứ năm thế giới trong khi lợi tức không tăng so với nhiều thành phố lớn khác.

Thủ đô của nước Anh được xếp hạng sau các thành phố Zurich, Geneva, New York và Oslo có mức đắt đỏ cao gồm giá thực phẩm, tiền thuê nhà, trong khi đứng hàng thứ 13 trong bảng đối chiếu tổng lợi tức. Nghiên cứu này cũng cho thấy, chi phí sinh hoạt ở Sydney, Copenhagen và Chicago rẻ hơn, trong khi cư dân ở đấy có thể kiếm được khoản lợi tức nhiều hơn so với người Luân Đôn. Tiền thuê nhà tăng cao đã góp phần đẩy chi phí sinh hoạt tại Luân Đôn lên cao trong nhiều năm nay, trong khi nước Anh hầu như thất bại trong việc xây thêm nhà mới để đáp ứng nhu cầu tăng vọt vì số di dân ngày càng đông.

Phúc trình của UBS cũng nói rằng, mức sống ở Luân Đôn đắt đỏ hơn nhiều so với một số thủ đô của Liên Âu như Paris và Bá Linh, và giá trung bình các loại nhu yếu phẩm cần thiết tại Luân Đôn cũng đắt hơn nhiều nơi khác, chỉ thua Zurich, Seoul và New York. Phúc trình này cũng cho biết, một người Luân Đôn phải làm việc 41.2 tiếng đồng hồ để mua một iPhone 6, nhiều gấp hai lần một cư dân Zurich, và người Zurich chỉ cần làm việc 20.6 tiếng đồng hồ là đủ tiền để mua. Tuy nhiên, giá bánh mì hiện nay ở Luân Đôn được bán với giá rất rẻ. Một người Luân Đôn chỉ cần làm việc 6 phút đủ để mua các thực phẩm căn bản, trong khi người New York cần thời gian làm việc nhiều gấp đôi. (Song Châu)