14/12/2015 | 2

Ghế ngồi của Việt Nam xuất cảng sang Mỹ có hoá chất độc hại

Ghế ngồi của Việt Nam xuất cảng sang Mỹ có hoá chất độc hại

Vẫn theo Forbes, đông đảo người sử dụng lờ đi các thông báo cảnh cáo về loại hoá chất độc hại. Các nhà nghiên cứu cho rằng, người sử dụng cần phải chú ý đến miếng nhãn theo điều luật số 65, gồm những người bị loại hoá chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, làm tăng huyết áp, và gia tăng kích thích tố gây trầm cảm, khiến họ bị giảm thọ.

Điều lệ 65 liệt kê gần 1,000 loại hoá chất trong các sản phẩm gia dụng và tại các khu vực công cộng, như bãi đậu xe, như khí thải, khói xăng, tại các nhà hàng, như chất cồn trong rượu, bia và tại cả các khu du lịch nổi tiếng của Hoa Kỳ như Disneyland.

Luật Thực Thi Pháp Luật Liên Quan Đến Hoá Chất Và Nước Uống An Toàn của tiểu bang California, đòi chính quyền phải công bố danh sách các loại hoá chất có thể gây ung thư hoặc vô sinh ở con người. Điều luật này qui định rằng, nếu một sản phẩm hoặc một địa điểm có sự hiện diện của loại hoá chất độc, mặc dù đã được dán nhãn cảnh cáo người sử dụng vẫn có thể bị kiện và phạt đến 2,500 Mỹ kim trong một ngày vi phạm, và phải chi phí cho việc thu hồi.

Song Châu / SBTN