04/10/2015 | 2

GH La Mã không ủng hộ hôn nhân đồng tính

GH La Mã không ủng hộ hôn nhân đồng tính

Vatican City, Vatican. (Reuters) – Ngày Chủ nhật 4 tháng 10, Đức Giáo Hoàng tái xác nhận rằng giáo hội Thiên Chúa giáo chống lại hôn nhân đồng tính, tại buổi lễ khai mạc cuộc họp của các giám mục đến từ khắp thế giới kéo dài 3 tuần lễ.

Tuy nhiên, ngài cũng nói rằng, giáo hội phải bày tỏ tình yêu và sự hiểu biết đối với tất cả mọi người. Đức Giáo Hoàng Francis đã chủ toạ thánh lễ diễn ra long trọng tại nhà thờ Basilica ở Công trường St. Peter khi khai mạc kỳ họp thượng hội đồng nói về chủ đề gia đình trong thế giới hiện đại. Cuộc họp có sự tham dự của khoảng 300 giám mục và nhiều vị đại diện khác, cũng đã thảo luận về vấn đề đồng tính. Vào đêm trước khi diễn ra cuộc họp, Vatican đã treo chén một linh mục người Ba Lan tại toà thánh Vatican sau khi ông này công khai thú nhận là người đồng tính và kêu gọi thay đổi giáo lý của giáo hội Công giáo chống lại hoạt động của người đồng tính.

Đức Giáo Hoàng Francis đã dành 1/3 thời gian của Ngài để nói về tình yêu giữa người đàn ông và một người phụ nữ và vai trò của tình yêu trong lĩnh vực sinh sản. Vấn đề chính của kỳ họp lần này cũng sẽ thảo luận về việc người Thiên Chúa giáo ly dị và tái hôn theo nghi lễ dân sự. (Song Châu)