03/02/2016 | 0

Georgia hành quyết tử tội già nhất

Georgia hành quyết tử tội già nhất

Jackson, Georgia. (Reuters) — Georgia hành quyết tử tội già nhất của tiểu bang này vào hôm Thứ Ba, sau khi các tòa án bác bỏ một khiếu nại đối với một đạo luật của tiểu bang nhằm giữ bí mật tên của những người cung cấp thuốc độc chích cho tử tội.

Brandon Astor Jones 72 tuổi, bị khép tội năm 1979 về việc giết chết một nhân viên tính tiền của một tiệm tạp hóa trong một vụ cướp có vũ trang. Thẩm phán ra lệnh một phiên tuyên án mới vào năm 1989, và Jones bị tái tuyên án tử hình vào năm 1997. Phát ngôn nhân Bộ Cải Huấn Georgia xác nhận cuộc hành quyết diễn ra vào lúc 0 giờ 46 phút sáng Thứ Tư. Ban đầu Jones được lên lịch để bị hành quyết vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, nhưng các luật sư của ông ta đệ nạp một đơn kháng cáo vào phút chót lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ. Tòa Tối Cao đã từ chối đình chỉ cuộc hành quyết.

Trước đó hôm Thứ Ba, Tòa Kháng Cáo Luân Phiên số 11 bỏ phiếu 6 trên 5, không đưa ra xét xử trước một phiên tòa đầy đủ đơn kiện của Jones đối với đạo luật của tiểu bang nhằm giữ bí mật tên công ty chế tạo các thứ thuốc để chích cho tử tội trong cuộc hành quyết. (Huy Lam)