19/02/2014 | 0

Georgia: Giáo Chức Biểu Tình Đòi Phúc Lợi Y Tế

Georgia: Giáo Chức Biểu Tình Đòi Phúc Lợi Y Tế

Atlanta, Georgia. (CBS)
Gần một trăm giáo viên biểu tình tại trụ sở Quốc Hội của tiểu bang Georgia để yêu cầu Thống Đốc Nathan Deal sửa đổi hệ thống chăm sóc y tế mà họ nói là không có hiệu quả. Nhóm này mang tên TRAGIC, viết tắt của tổ chức quy tụ các giáo viên tham dự cuộc tuần hành để ủng hộ các lựa chọn bảo hiểm của tiểu bang Georgia.
Tới nay nhóm đã có 14,000 thành viên trực tuyến kể từ ngày 2 tháng Giêng, mot tổ chức được bà Ashley Cline thành lập. Bà Cline tin rằng vấn đề không chỉ là trả thêm tiền cho việc chăm sóc y tế mà là đẩy mọi người vào tình trạng nguy hiểm. Bà nói nhiều người không muốn dùng bảo hiểm sức khỏe của mình bởi vì họ sợ tốn kém. Họ phải trả một khoản khấu trừ lớn. Chồng bà nói thay mặt một nhà quản trị, người vừa phải vào phòng cấp cứu tuần trước và ông suýt mất mạng vì phải đợi quá lâu để gặp bác sĩ.
Một số giáo viên cho biết không tới gặp bác sĩ để tránh phải trả phí cao hơn. Nhưng những giáo viên như bà Jennifer Ludlum, người đang phải chiến đấu với căn bệnh tự miễn dịch, thì không thể bỏ lỡ bất kỳ một cuộc hẹn nào với bác sĩ.
Hằng Nguyễn