10/10/2021 | 52

Georgia đang truy nã nghi can trong vụ bắn chết một cảnh sát

Georgia đang truy nã nghi can trong vụ bắn chết một cảnh sát

Các viên chức tiểu bang Georgia đang truy nã nghi can ở trung tâm tiểu bang này sau sự việc một cảnh sát bị bắn chết bên ngoài sở cảnh sát vào sáng sớm thứ Bảy (9 tháng 10). Theo báo cáo của cảnh sát Georgia, Dylan Harrison, 26 tuổi, đã bị bắn chết vào khoảng 1 giờ sáng thứ Bảy, hiện đang là một viên chức làm việc bán thời gian cho Sở cảnh sát Alamo ở quận Wheeler.

Các viên chức cho biết nghi can trong vụ nổ súng là Damien Anthony Ferguson, 43 tuổi, ở Alamo. Cơ quan Điều tra Georgia (GBI) đang treo giải thưởng 17,500 Mỹ kim cho việc tìm kiếm thông tin bắt giữ nghi can. Họ đã đưa ra “khuyến cáo xanh” với trường hợp của Ferguson, đây là một khuyến cáo an toàn cho việc tìm kiếm một nghi can được cho là đã giết hoặc làm bị thương một cảnh sát và chưa bị bắt. Harrison là cảnh sát Georgia thứ năm bị chết khi đang làm nhiệm vụ trong năm nay.

Anh cũng là cảnh sát làm việc toàn thời gian của Lực lượng Đặc nhiệm Ma túy Oconee ở Eastman, Georgia, và đã tham gia nhiệm vụ từ năm 2018. Anh Harrison ra đi đã bỏ lại vợ và đứa con 6 tháng tuổi. Theo báo cáo, nghi can Ferguson đã ngồi tù 8 năm với nhiều tội danh bao gồm cả hành vi tấn công nghiêm trọng một cảnh sát hòa bình và được trả tự do năm 2006.

Ferguson, hay còn gọi là Luke Ferguson, là người da đen, cao 5 feet 10 inch và nặng khoảng 215 pounds, có đôi mắt nâu và mái tóc đen ngắn. Bất kỳ ai có thông tin về nơi ở của anh ta hoặc về vụ nổ súng hãy liên lạc theo số 1-800-597-8477 hoặc truy cập trang web của GBI.