03/01/2015 | 0

George P. Bush, con trai Jeb Bush, tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Đạc Điền Texas

George P. Bush, con trai Jeb Bush, tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Đạc Điền Texas

Austin, Texas. (Reuters) – George Prescott Bush tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Đạc Điền tiểu bang Texas tại Austin hôm thứ Sáu.

Tham dự lễ tuyên thệ có vợ ông Amanda Williams, và cha mẹ ông là Jeb và Columba Bush. Sau buổi lễ, George trở thành Bộ trưởng Đạc Điền thứ 28 của Texas. Nhà chính khách trẻ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái, với tỷ lệ 61%, trở thành một người mới nhất của dòng họ Bush làm nên tên tuổi ở chính trường Texas. George 38 tuổi và là một luật sư, cũng là người đầu tiên của dòng họ thắng cử ngay ở lần tranh cử đầu tiên. Cha ông là Jeb thắng chức thống đốc Florida trong lần tranh cử thứ nhì. George cho biết ông quan tâm đến chức vụ này vì công việc hợp với khả năng ông. Ông từng dạy học ở Miami và phục vụ chiến trường Afghanistan một nhiệm kỳ 8 tháng, làm tình báo cho hải quân. Là con trai cựu Thống đốc Florida, người đang được xem là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Cộng Hòa, và mẹ là người Mexico, George được xem là một nhân vật có dòng máu pha trộn, là một ngôi sao sáng gốc Hispanic của Cộng Hòa, có thể thu hút số lượng cử tri Latino đang ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Đạc Điền là chức vụ kiểm soát đất công và đồng thời quản lý Alamo ở San Antonio, là chiến trường nổi tiếng khi người Texas giành độc lập từ tay người Mexico. (Mai Đức)