21/09/2016 | 1

George H.W. Bush sẽ bầu cho Hillary Clinton (hình Bush 1-3)

George H.W. Bush sẽ bầu cho Hillary Clinton (hình Bush 1-3)

Tin Houston, Texas. (CNN) – Con gái của Thượng Nghị sĩ Robert F. Kennedy cho biết cựu Tổng thống George H.W. Bush sẽ bầu cho Hillary Clinton vào tháng 11.

Theo CNN, Kathleen Kennedy Townsend có một trang Facebook cá nhân lấy tên Kathleen Hartington. Hôm qua Kathleen đăng tấm hình trong đó cô bắt tay với cựu tổng thống, kèm theo câu ông Bush tuyên bố với cô rằng ông sẽ bầu cho bà Clinton! Phát ngôn viên của ông Bush không xác nhận cũng không bác bỏ thông tin trên. Theo phát ngôn viên Jim McGrath, ông Bush sẽ giữ bí mật tên của ứng cử viên mà ông muốn bầu cho tới ngày 8 tháng 11. Ngay lúc này ông không bình luận gì về các cuộc vận động đang diễn ra.

Cách đây 4 tháng, phát ngôn viên của cựu Tổng thống Bush Cha và của cựu Tổng thống Bush Con đều nói rằng cả 2 ông sẽ không ủng hộ ông Trump. Hiện nay ở tuổi 92, cựu Tổng thống Bush Cha không còn muốn tham gia chuyện chính trị. Ông cũng có làm vài điều để giúp cựu Thống đốc Jeb Bush, nhưng đó là những điều ngoại lệ có thể chấp nhận.

Theo CNN, Kathleen Kennedy Townsend là cháu gái của cố Tổng thống John F. Kennedy, là cựu phó Thống đốc tiểu bang Maryland. Trò chuyện với phóng viên CBS News, phát ngôn viên Jim McGrath cho biết mặc dù cựu Tổng thống Bush Cha có nhà riêng ở Kennebunkport – tiểu bang Maine, ông lại ghi danh bầu cử ở Houston – tiểu bang Texas. (Mai Đức)