25/05/2021 | 24

George Floyd được vinh danh trong dịp tưởng niệm 1 năm ngày mất

George Floyd được vinh danh trong dịp tưởng niệm 1 năm ngày mất

Tin Minneapolis, Minnesota – Vào thứ Ba, 25 tháng 5, ông George Floyd đã được vinh danh bằng 1 phút im lặng tại thành phố Minneapolis, nơi ông thiệt mạng vào 1 năm trước khi đang bị cảnh sát bắt giữ. Cái chết của ông Floyd đã mở màn cho phong trào đòi bình đẳng chủng tộc trên toàn Hoa Kỳ, và tiếp tục kéo dài đến 1 năm sau đó.

Người chị Bridget của ông Floyd, cùng nhiều thành viên gia đình khác, đã tham dự buổi lễ tưởng niệm tại Minneapolis cùng Thị Trưởng Jacob Frey và các nhà hoạt động nhân quyền. Các thành phố New York và Los Angeles cũng tổ chức các nghi thức tưởng niệm để vinh danh ông Floyd.

Trên toàn cầu, một cuộc tuần hành đã diễn ra tại Đức, đồng thời, các tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hy Lạp và Tây Ban Nha cũng có các sự kiện tưởng niệm ông Floyd. Một hội chợ nhỏ đã được tổ chức vào thứ Ba, tại ngã tư đường nơi ông Floyd qua đời.

Vào vài giờ trước khi sự kiện diễn ra, khu vực đã bị phá rối bởi một vụ nổ súng. Trong video ghi lại sự việc tại ngã tư đường số 38 và đường Chicago, còn được gọi là quảng trường George Floyd, nhiều người đã bỏ chạy khi tiếng súng vang lên. Một người đàn ông với vết thương do đạn bắn sau đó đã tìm đến bệnh viện, và được cho là bị thương trong vụ nổ súng này. Nạn nhân bị thương nặng, nhưng được cho là sẽ sống sót. Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một chiếc xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Cho đến trưa thứ Ba, cảnh sát vẫn chưa xác định được nghi can.

Tương tự như nhiều thành phố lớn khác, Minneapolis đang vật lộn với tình trạng bạo lực súng đạn gia tăng, một phần là do nhiều cảnh sát đã rời khỏi ngành từ sau sự việc của ông Floyd.