18/04/2016 | 2

George Clooney: Đồng tiền gây quỹ Hillary Clinton là ô uế

George Clooney: Đồng tiền gây quỹ Hillary Clinton là ô uế

Los Angeles, California. (Reuters) – Là một người ủng hộ nhiệt tình của ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton, nhưng trong chương trình Meet the Press của NBC, tài tử kiêm đạo diễn George Clooney lại đưa ra một số ý kiến khác thường.

Hôm Chủ Nhật, ông Clooney gọi tiền quyên góp cho các cuộc vận động chính trị là ô uế, và không tiếc lời ca ngợi đối thủ của bà Clinton. Tài tử Clooney đưa ra nhận xét trên chỉ một ngày sau khi cùng vợ là Amal, tổ chức tiệc gây quỹ cho cựu ngoại trưởng Clinton, với giá 353,400 Mỹ kim cho 2 người. Ông Clooney thú nhận khi vợ chồng ông tổ chức buổi tiệc ở San Francisco, nhiều người đứng biểu tình phía trước. Nhưng họ có quyền biểu tình. Vì đó là đồng tiền ô uế và ông hoàn toàn đồng ý với họ. Nhưng ông cần một chính phủ Dân Chủ để lấy lại Thượng Viện, để đưa một thẩm phán cấp tiến vào Tối cao Pháp viện, để thay đổi một số luật lệ cho công dân Hoa Kỳ.

Cũng trong buổi phỏng vấn, ông Clooney không tiếc lời ca ngợi Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders, nói rằng ông Sanders là một nhà dân chủ thật sự. Tài tử Hollywood này hy vọng thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont tiếp tục cuộc đua, và ông cũng rất hoan nghênh nếu ông Sanders nhận được sự đề cử của đảng Dân Chủ. Giữa lúc đó, ban tranh cử của ông Sanders kêu gọi người ủng hộ giúp họ tổ chức một buổi gây quỹ với giá 3.53 Mỹ kim một người. (Mai Đức)