12/12/2015 | 2

Geneva duy trì lệnh báo động khủng bố

Geneva duy trì lệnh báo động khủng bố

Geneva, Thụy Sĩ. (Reuters) – Thành phố Geneva vẫn duy trì lệnh báo động cao trong ngày Thứ Bảy sau khi bắt 2 người Syria và tìm thấy dấu vết chất nổ trong xe của họ trong ngày Thứ Sáu.

Sinh viên Roxanne nói rằng cô ta lo ngại vì còn 4 người chưa bị bắt, nhưng khi cảnh sát đã bắt 2 người, cô ta tin tưởng cảnh sát cũng sẽ bắt 4 người còn lại và tình trạng sớm chấm dứt. Ông Pierre-Andre Devayes nói rằng mọi người phải sống với sự đe dọa, Paris không xa Geneva và Thụy Sĩ đang có đường biên giới 100 cây số với Pháp nên một ngày nào đó đe dọa sẽ tới Geneva. Báo chí Thụy Sĩ cho biết cảnh sát đang truy tìm 4 người tình nghi đã tới Thụy Sĩ trong tuần này. Hai người đi một chiếc xe van mang bảng số Bỉ đã qua Thụy Sĩ từ nước Pháp theo đường núi Jura và đã trở về Pháp sau 3 tiếng đồng hồ ở Thụy Sĩ.

Trong ngày Thứ Sáu, Tổng thống Simonetta Sommaruga thông báo chính quyền liên bang đã đặt Geneva trong tình trạng báo động cao trong tuần này. Lực lượng an ninh đã tăng cường canh gát các trụ sở của Liên hiệp quốc và tòa đại sứ các nước. Bà Pardo sống ở Thụy Sĩ từ lúc 18 tuổi nói rằng bà ta đang sống trong vùng nguy hiểm nhất ở Geneva, nhưng Geneva, Thụy Sĩ luôn luôn an toàn. Bà ta tin tưởng cảnh sát Thụy Sĩ. (Robert Võ)