GÂY TAI NẠN CHẾT BẠN GÁI, BỎ CHẠY NAY PHẢI RA TÒA

GÂY TAI NẠN CHẾT BẠN GÁI, BỎ CHẠY NAY PHẢI RA TÒA

Tin Houston – Một người gốc Việt tên Lý An 31 tuổi, đã bị tòa án quận Harris County buộc tội gây tai nạn làm chết người rồi bỏ chạy, không chịu dừng lại để giúp đỡ cho nạn nhân. Trong một phiên tòa ngày thứ hai, Cảnh sát Houston cho biết rằng vào khoảng 1 giờ 26 phút sáng ngày 9 tháng 4, ông An đã lái một chiếc Lexus SUV màu đen, chở bạn gái chạy theo hướng đông trong khu phố số 7600 trên đường Bellaire. Ông bị lạc tay lái, khiến cho xe chạy ra khỏi đường và đâm vào một gốc cây. Vài nhân chứng đã nhìn thấy ông An nhảy ra khỏi cửa phía ghế tài xế và bỏ chạy.

Kathy Huỳnh là bạn gái của An, đã bị hất tung người nằm ra ngoài chiếc xe. Trong lúc bạn gái bị nạn, ông An không cố gắng giúp cô ấy hay gọi người tới giúp. Sau đó ông An vào bệnh viện Southwest Hermann Memorial Hospital, nơi mà cô bạn gái của ông bị thương nặng cũng đã được đưa tới. An nói dối mình vào xin điều trị là vì bị tấn công bất ngờ, chứ không phải do tai nạn xe cộ. Các nhà điều tra biết rằng trước khi tai nạn xảy ra, An và bạn gái có tới một quán bar uống rượu và ăn crawfish với một cặp khác.

Hai người bạn của ông cho biết họ đã khuyến cáo ông đừng lái xe nhưng ông không nghe. Họ cho biết sau khi xảy ra tai nạn, ông An có gọi điện thoại hỏi họ có thể đến đón ông được hay không. Cặp này cho biết trong khi họ chở An đến bệnh viện, ông thú nhận đã để bạn gái của mình lại tại nơi xảy ra tai nạn. Các nhân chứng tại chỗ ấy cũng xác định đúng An là người đã chạy trốn. Bạn gái của An cầm cự được hơn một tuần, nhưng rồi đã qua đời vì những vết thương quá nặng vào hôm 18 tháng 4. An được phép đóng $100,000 Mỹ kim tiền thế chân để được tại ngoại.