18/07/2014 | 1

Gậy công an “vô tình” làm vỡ quai hàm học sinh

Gậy công an “vô tình” làm vỡ quai hàm học sinh

Vụ hai học sinh ở Kon Tum bị công an huyện Kon Rẫy dùng dùi cui đánh sập quai hàm, gãy răng, rách môi, đa chấn thương phần mềm đã có câu trả lời là do công an lúi húi che áo mưa, gậy vô tình va quệt dẫn đến thương tích!

Trong văn bản trả lời gia đình Vũ Hoàng Đình và Phạm Văn Vinh – hai học sinh Trường Chu Văn An, huyện Kon Rẫy về vụ việc va chạm giữa nhóm cán bộ Công an huyện Kon Rẫy với Đình và Vinh vào ngày 8/05, khiến cả hai học sinh bị thương, trong đó em Đình phải cấp cứu do sập quai hàm, đa chấn thương, gãy hai chiếc răng.

Nguyên nhân dẫn đến vết thương trên cơ thể của em Vũ Hoàng Đình là do công an tên Hà, trong lúc ngồi sau xe máy của đồng đội lúi húi che áo mưa nên để gậy vô tình va quệt vào dẫn đến thương tích đối với em Đình.

Ngoài việc phủ nhận gây thương tích cho Vũ Hoàng Đình, bản kết luận vụ việc của Công an Kon Rẫy cũng phủ nhận các liên quan đến việc em Phạm Văn Vinh mất một sợi dây chuyền vàng trong quá trình làm việc với công an, việc không cho em Đình đi cấp cứu khi thấy Đình bị thương nặng được giải thích là đã làm đúng trình tự, quy định.

Ông Vũ Văn Lập, cha của Vũ Hoàng Đình cho biết khoảng 8 giờ tối hôm đó nghe tin con trai bị công an đánh phải nhập viện, ông liền chạy lên Bệnh viện huyện Kon Rẫy.

Các bác sĩ kết luận Đình, bị gãy xương sống mũi, môi rách phải khâu 8 mũi, sập hàm và gãy hai chiếc răng. Sau khi sơ cứu, công an tiếp tục đưa em về trụ sở xã Đắk Ruồng để hoàn thành tường trình. Họ ép Đình phải ký biên bản thừa nhận là do tự đập mặt vào xe và bị thương, không phải do công an đánh.

Thấy con bị nặng quá, ông Lập yêu cầu phải thả cháu ra ngay lập tức để kịp thời đi xuống bệnh viện tỉnh cấp cứu, lúc đó họ mới cho về.

“Gậy vô tình”, “không liên quan”, “đúng trình tự, quy trình”… những cụm từ này rồi sẽ còn được tái sử dụng bao nhiêu lần nữa? Ai sẽ đứng ra để lấy lại công bằng cho những người dân, trong khi quyền lực và sự tàn bạo của công an được nhà nước CSVN che chở? (T. Lan)