Gấu túi có thể bị tuyệt chủng ở New South Wales trước năm 2050

Gấu túi có thể bị tuyệt chủng ở New South Wales trước năm 2050

Sau một cuộc điều tra kéo dài một năm, nghị viện Úc xác định rằng gấu túi ở tiểu bang New South Wales (NSW) của Úc có thể bị tuyệt chủng vào năm 2050 trừ khi chính phủ ngay lập tức can thiệp để bảo vệ loài này và môi trường sống của chúng.

Khai khẩn đất hoang cho nông nghiệp, phát triển đô thị, khai thác và lâm nghiệp là yếu tố lớn nhất dẫn đến sự phân mảnh và gây mất môi trường sống cho các loài động vật ở NSW,  trong nhiều thập niên. Một mùa cháy rừng kéo dài do hạn hán gây ra vào đầu năm nay cũng gây thiệt hại cho các loài động vật, phá hủy khoảng một phần tư môi trường sống của chúng trên toàn tiểu bang và lên đến 81% ở một số nơi.

Báo cáo này, được yêu cầu bởi một ủy ban nghị viện đa đảng, đưa ra 42 đề nghị, bao gồm cả thống kê dân số khẩn cấp, ưu tiên bảo vệ động vật trong quy hoạch phát triển đô thị và gia tăng kinh phí bảo tồn. Nhưng báo cáo này lại không thống nah61t đề nghị một lệnh cấm khai thác gỗ ở các khu rừng nguyên sinh công cộng.

Ông Stuart Blanch, người cải quản vấn đề khai khẩn đất hoang và phục hồi đất tại Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) Úc, kêu gọi chính phủ chú ý đến các đề nghị và tăng cường bảo vệ môi trường sống của động vật. (BBT)