24/04/2015 | 0

Gấu trúc lông đỏ trở thành cơn sốt ở sở thú Denver

Gấu trúc lông đỏ trở thành cơn sốt ở sở thú Denver

Denver, Colorado. (CBS) – Một con gấu trúc lông đỏ vừa được đưa từ thành phố Garden, tiểu bang Kansas, tới ngôi nhà mới ở Sở thú Denver.

Chỉ trong thời gian ngắn, gấu trúc Hamlet một tuổi trở thành cơn sốt sau khi được đưa ra trình diện công chúng. Nếu thời tiết cho phép, du khách có thể quan sát Hamlet tại ngôi nhà mới của nó, tọa lạc ở phía đông nam sở thú, gần khu vực lạc đà và chuồng nuôi ngựa. Hamlet chào đời ở Sở thú Lee Richardson, vào tháng 7 năm 2013. Nó được đưa tới Sở thú Denver đúng ngày Valentine 14 tháng 2. Theo nhân viên sở thú, đây là thời điểm thích hợp để họ đưa một gấu trúc cái tới làm quen với Hamlet. Họ hy vọng Hamlet quen dần với sự hiện diện của một con cái, để trong tương lai, chúng dễ dàng kết hợp và cho ra một thế hệ mới.

Nhân viên chăm sóc Hamlet cho biết trái ngược với cái tên của vị hoàng đế dũng mãnh trong vở kịch của Shakespeare, tính tình Hamlet thoải mái, dễ chịu và hơi nhút nhát. Khi không phải bận rộn thám hiểm với chỗ ở mới, Hamlet chỉ thích nhâm nhi lá tre trong bữa ăn vặt hàng ngày. Cũng là loài gấu trúc, nhưng gấu trúc lông đỏ có kích cỡ nhỏ nhắn với bộ lông đỏ như lửa rất đáng yêu. Mới chào đời, chúng nhỏ tới mức có thể nằm gọn trong lòng bàn tay. Khi trưởng thành, chiều dài tối đa thân mình chúng là 25 inch và chiều dài tối đa đuôi chúng là 19 inch. (Mai Đức)