25/09/2015 | 3

Gấu trúc già được sở thú San Diego cho ăn bánh mì lá tre

Gấu trúc già được sở thú San Diego cho ăn bánh mì lá tre

San Diego, California. (Reuters) – Từ nay gấu trúc khổng lồ Gao Gao được cho ăn bánh mì lá tre, là món ăn của động vật già.

Jennifer Becerra là nhân viên thâm niên tại Sở thú San Diego, chuyên chăm sóc động vật già tại đây, cho biết năm nay Gao Gao 25 tuổi, hai hàm răng bắt đầu lung lay và yếu đi, cành tre và lá tre rất cứng để có thể nhai nhuyễn. Họ quyết định làm món bánh mì lá tre để giúp các bữa ăn của Gao Gao dễ dàng hơn. Đây là món ăn phụ, giúp Gao Gao luôn no và duy trì sức khỏe. Để làm bánh mì lá tre như trong video, họ cần đội ngũ gồm một chuyên gia dinh dưỡng, nhân viên sở thú và một nhóm các tình nguyện viên. Món ăn này gồm lá tre tươi và 3 loại bánh bích quy khác nhau. Tình nguyện viên lặt từng chiếc lá tre, sau đó sấy khô và nghiền thành bột, theo sự hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng. Sau đó họ trộn bộ lá tre và lá tre sấy khô với bột bánh bích quy, vo thành viên tròn. Đây là loại bánh mì mà Gao Gao được phát mỗi ngày.

Theo cô Jennifer, Gao Gao được cho ăn một ngày 3 bữa. Ngoài bánh mì lá tre, còn có các đoạn tre non, khoai lang luộc, bánh bích quy và táo xắt lát. Gao Gao là một trong 3 thành viên gia đình gấu trúc, gồm vợ là Bai Yun và con trai là Xiao Liwu. (Mai Đức)