03/06/2014 | 1

Gấu đen ở Florida bị bắt gặp nằm nghỉ thư giãn trên chiếc võng

Gấu đen ở Florida bị bắt gặp nằm nghỉ thư giãn trên chiếc võng

Daytona Beach, Florida. (Reuters) – Một con gấu đen bị ống kính camera bắt gặp khi đang nằm nghỉ thư giãn trên chiếc võng ở thành phố Daytona Beach, Florida.
Nhà nhiếp ảnh Rafael Torres là người chụp được một số tấm hình của con gấu từ vị trí cách xa 60 feet, cho biết con gấu nằm đung đưa trên võng khoảng 20 phút vào tối thứ Sáu, cho đến khi các nhà hàng xóm bật đèn sáng trưng nơi sân sau để xua đuổi nó đi.
Chủ nhà Vincent James cho biết con gấu có vẻ ung dung và thoải mái, ngả người trên võng cứ như một du khách thực thụ. Sau đó nó bỏ đi và khoảng nửa tiếng sau, trở lại lần nữa và tiếp tục nằm trên võng. Đối với chủ nhà Vincent và nhiếp ảnh gia Rafael, câu chuyện có vẻ thú vị và buồn cười.
Nhưng đối với nhiều cư dân Florida, họ xem đây là mối đe dọa nghiêm trọng cần phải loại trừ. Họ nói nhìn thấy con gấu này trong khu vực từ thứ Tư tuần trước. Nó xô đẩy thùng rác và xục xạo trong các thùng rác để tìm thức ăn.
Tháng 4 vừa qua, một con gấu đen tấn công một phụ nữ trong garage và kéo bà này ra tới lối đi dẫn vào nhà. Các viên chức của cơ quan về động vật hoang dã yêu cầu dân chúng không cho gấu ăn. Vào tháng 2, họ bắt giam một phụ nữ 81 tuổi ở thành phố Sebring vì trút thức ăn của chó ra sân cho gấu tới ăn. (B. Nga)