21/07/2016 | 0

Garry Marshall qua đời

Garry Marshall qua đời

Hollywood, California. (CBS) – Thế giới giải trí vừa mất thêm một huyền thoại, ông Garry Marshall qua đời vì chứng viêm phổi sau cơn đột quỵ ở tuổi 81.

Ông là người thực hiện một số chương trình hài kịch của đài truyền hình như Happy Days, The Odd Couple, và Laverne & Shirley. Ông cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ trên sân khấu điện ảnh như Runaway Bride, The Princess Diaries, Valentine’s Day, New Year’s Eve và giúp Julia Roberts nổi tiếng trong bộ phim Pretty Woman. Marshall trở thành văn sĩ hài hước vào cuối thập niên 1950, và làm việc không biết mệt mỏi. Bộ phim mới nhất và là cuối cùng của ông là Mother’s Day, đã được công chiếu hồi tháng Năm.

Người hâm mộ văn sĩ, đạo diễn đoạt nhiều giải thưởng đã đến đặt hoa trên hình ngôi sao mang tên của ông tại Hollywood Walk of Fame. Ông qua đời, để lại người vợ cùng chung sống suốt 53 năm, 2 chị em gái, 3 đứa con và 6 đứa cháu nội ngoại. Hí viện Falcon ở Burbank, nơi Marshall sáng lập vào năm 1997 tràn ngập những bó hoa, một ngày sau khi ông qua đời.

Tại nhà hàng Smoke House ở gần đó cũng bày tỏ lòng tưởng nhớ Marshall, người thường xuyên từ bãi đậu xe của Warner Bros đến nhà hàng để thưởng thức các món ăn. Người quản trị nhà hàng cho biết, Marshall đến mỗi tuần một lần để dùng bữa trưa hoặc bữa tối, và ông mới đến hồi tuần qua. (Song Châu)