Garden Grove đồng thuận ra nghị quyết chống luật công chức cộng sản

Garden Grove đồng thuận ra nghị quyết chống luật công chức cộng sản

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove (Ảnh: Việt Bảo)

Thành phố Garden Grove trong lòng cộng đồng Việt Nam ở Little Saigon, miền Nam California, vừa thực hiện một bước đi dân sự để khẳng định chủ nghĩa cộng sản không có chỗ đứng ở tiểu bang có đông dân gốc Việt nhất Hoa Kỳ.

Hội đồng thành phố Garden Grove vào tối Thứ Ba 23/05 biểu quyết với số phiếu đồng thuận tuyệt đối 7/0, để thông qua nghị quyết phản đối dự luật AB 22.

Tác giả của dự luật- Dân biểu tiểu bang California Rob Bonta- đã hứa rút lại dự luật gây tranh cãi, nhắm cho phép đảng viên cộng sản được làm việc trong chính quyền tiểu bang. Ông Bonta cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi cộng đồng Mỹ gốc Việt và các cựu chiến binh Chiến Tranh Việt Nam.

Tuy nhiên, dự luật AB 22 đã được Hạ Viện California thông qua, và vẫn có thể được một số nghị sĩ tiểu bang bảo trợ để đưa ra trước Thượng Viện. Trước viễn cảnh khó xảy ra nhưng không phải là không thể này, Nghị viên Stephanie Klopfenstein và Phó thị trưởng Phát Bùi của thành phố Garden Grove quyết định đệ trình nghị quyết phản đối dự luật AB 22 lên hội đồng thành phố.

Theo nghị quyết, Garden Grove là một cộng đồng thịnh vượng và đa dạng, với những cư dân coi trọng giá trị của tự do và công lý cho tất cả mọi người. Garden Grove xác nhận chủ nghĩa cộng sản đi ngược lại những giá trị cốt lõi đã được ấn định rất rõ ràng trong hiến pháp quốc gia của Hoa Kỳ, cũng như hiến pháp của tiểu bang California. Cư dân Garden Grove phản đối bất cứ dự luật nào đi ngược lại các giá trị dân chủ.

Huy Lam / SBTN