GARDEN GROVE BẮT NGHI CAN TRỘM HÀNG TRĂM NGÀN ĐÔ-LA

GARDEN GROVE BẮT NGHI CAN TRỘM HÀNG TRĂM NGÀN ĐÔ-LA

Tin Garden Grove – Nhật báo Người Việt hôm nay đăng tin Cảnh sát Garden Grove đã bắt một nghi can trộm hàng trăm ngàn đô-la của các khổ chủ người Việt Nam trong suốt hai năm qua, nhờ sự giúp đỡ cung cấp tin tức của một cặp vợ chồng gốc Việt. Cảnh sát Garden Grove xác nhận thủ phạm là Julio Cesar Pachas, người đứng đằng sau nhiều vụ trộm cắp trong vùng hơn hai năm qua. Khám nhà và một nhà kho do đương sự thuê mướn, Cảnh sát phát giác hàng trăm bằng lái xe, thẻ nhà bank được gói lại cho gọn, nào là giày gót đỏ hiệu Christian Louboutin, túi xách thời trang Louis Vuitton, Gucci, cho đến áo cưới cô dâu, những bộ sưu tập phim cũ.

Cảnh sát cũng tịch thu được hơn 100,000 đô-la tiền mặt. Tin cho biết hai người Việt Nam là một cặp vợ chồng lúc đi ăn tại một tiệm phở ở góc Brookhurst và Hazard trước khi ra phi trường về Việt Nam thăm gia đình, thì bị kẻ lạ đập kiếng lấy hết hành lý. Họ phát giác ra một chiếc xe Range Rover màu trắng bỏ chạy nên ghi lại số xe và báo cho Cảnh sát. Trung úy cảnh sát Jeff Nightengale cho biết họ đã theo dõi chiếc xe và phát hiện tên tình nghi ngụ tại thành phố Aneheim. Sở cảnh sát lập tức xin trát tòa để khám xét căn nhà. Tại đây họ phát hiện căn nhà đầy những đồ ăn cắp. Sau khi trả $250,000 tiền tại ngoại để được thả ra, Pachas lại tiếp tục bị bắt lần thứ hai khi cảnh sát phát hiện được một nhà kho của hắn ta tại một địa điểm khác chứa đầy các món đồ ăn cắp.

Lần này hắn phải đóng tiền thế chân lên đến 750,000 đồng để được tại ngoại. Tin từ sở Cảnh sát cho biết đương sự không tiết lộ bất kỳ tin tức gì cho Cảnh sát, hắn không đi làm cũng như đi học, và có hai cô gái liên quan đến đương sự cũng bị bắt nhưng sau đó đã được tại ngoại hầu tra. Đã có 200 người đến xếp hàng để nhận diện các vật chứng, 44 người tìm lại được đồ bị đánh cắp, đa số nạn nhân là người Việt Nam.