Garden Grove bắt 2 nghi can cướp trang sức của các vị cao niên ở Little Saigon

Garden Grove bắt 2 nghi can cướp trang sức của các vị cao niên ở Little Saigon

Vào Thứ Tư (15/12), theo thông cáo báo chí, Sở Cảnh Sát Garden Grove vừa bắt giữ hai mẹ con nghi can có liên quan đến vụ cướp trang sức hàng loạt, nhắm vào các vị cao niên gốc Á trong vòng 6 tháng nay. Hai nghi can được xác định là bà Floarea Ghiocel và ông Marius Ghiocel – con trai bà.

Theo thông cáo, khoảng 4 giờ chiều thứ Ba (14/12), cảnh sát Garden Grove, California đã chặn một chiếc xe ở khu 12500 đường Nutwood Street. Sau khi phát hiện hành khách trên xe là bà Floarea Ghiocel, người đang bị truy nã vì tội cướp nữ trang, cảnh sát đã bắt bà về đồn. Trong lúc di chuyển, cảnh sát để ý có chiếc xe khả nghi bám theo sau. Chiếc xe bị chặn ngay trước trụ sở cảnh sát, và tài xế là ông Marius Ghiocel – người cũng đang bị truy nã vì tội cướp nữ trang. Sau đó, hai mẹ con bà Floarea Ghiocel đã bị đưa đến nhà tù Orange County.

Trong vòng nửa năm qua, nhóm tội phạm đã thực hiện khoảng 28 vụ cướp với cùng một phương pháp. Mục tiêu của 2 mẹ con này là các vị cao niên gốc Châu Á mang trang sức đắt tiền. Họ thường sáp lại gần nạn nhân nói chuyện hay làm những thủ thuật gây phân tâm, rồi tháo trang sức thật và thế bằng đồ giả. Thủ thuật của họ rất thuần thục khiến nạn nhân không biết mình bị cướp cho đến vài giờ sau. Một số trường hợp, 2 nghi can còn mạnh bạo giật trang sức khỏi người nạn nhân.

Sự việc vẫn đang được điều tra, nếu người dân có thông tin liên quan đến vụ án hoặc biết nạn nhân của vụ cướp, xin liên lạc cảnh sát Garden Grove hoặc gọi cảnh sát viên Jims Franks theo số (714) 741-5836.