10/04/2014 | 0

Gấp cọng dây điện nằm trong ruột người bệnh suốt 2 năm

Gấp cọng dây điện nằm trong ruột người bệnh suốt 2 năm

Hôm 4 tháng 4, 2014, các bác sĩ Bệnh viện Nghệ An đã dùng phương pháp nội soi để gắp một cọng dây điện lõi đồng trong ruột của một nam bệnh nhân. Ông này tên Đậu Văn Phú, 35 tuổi, cư dân thành phố Vinh, Nghệ An.
Theo Việt Nam Net, ông Vinh khai chính ông đã nuốt cọng dây điện vào bụng chỉ vì lời thách thức của bạn bè. Cọng dây nằm yên trong bao tử, trôi dần xuống ruột mà ông không hề nhớ đến. Cho đến ngày 4 tháng 4, ông Phú bị lên cơn đau bụng, ói mửa dữ dội. Được chở bệnh viện cứu cấp, bác sĩ dùng phương pháp X-ray phát giác được “dị vật” trong ổ bụng của ông. Thực hiện cuộc nội soi kéo dài 20 phút, các bác sĩ lấy ra cọng dây điện, giúp ông nhớ lại chuyện nuốt cọng dây từ hai năm về trước.
Còn tại Đà Nẵng hôm 7 tháng 4, các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng cũng đã lấy ra trong mũi của một cậu bé lên 10 một viên pin dẹp. Viên pin lọt vào mũi của cậu bé từ 5 năm trước, nằm yên ở đấy. Mặc dù bị ngứa mũi, khó chịu, nhưng cậu bé không nhớ chuyện xảy ra, đi khám bệnh nhiều nơi cũng chỉ được chẩn đoán bị viêm mũi. Các bác sĩ nói rằng viên pin nằm trong mũi lâu ngày làm viêm vách ngăn, suýt nữa làm hoại tử hốc mũi gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khoẻ của cậu bé. Theo báo Tuổi Trẻ, cậu bé này tên Huỳnh Quốc Cường, cư dân tỉnh Quảng Ngãi. (S. Châu)