03/04/2014 | 0

Gắn tay giả cho cô bé nạn nhân chiến tranh Afghanistan

Gắn tay giả cho cô bé nạn nhân chiến tranh Afghanistan

Los Angeles, California. (CBS) – Cô bé người Afghanistan bị thương nặng vì bom đạn tại quê nhà hiện đang được nuôi dưỡng tại Los Angeles, California.
Nhờ lòng tận tuỵ của những người tình nguyện khắp nơi và nhất là các nhân viên bệnh viện Southland, giờ đây cô bé đã sống lại niềm hy vọng và một năng lực đầy tràn. Cô bé xuất hiện trước mọi người, gương mặt vẫn còn đầy dấu ấn của cuộc chiến tranh đang diễn ra tàn khốc tại quê hương mình. Nét thanh tú trên gương mặt vẫn phảng phất, mặc dù cô bé bị mất một mắt phải, một cánh tay phải.
Mắt phải bị múc bỏ chưa được lắp mắt giả. Nhưng cô bé đã được lắp ngay cánh tay giả, với một bàn tay chỉ có hai ngón để cô có thể cầm cọ vẽ một tấm tranh màu nước. Cô quệt lên màu xanh hy vọng đầu tiên trên tờ giấy trắng trước mặt mọi người. Amel Najjar của Quỹ giúp đỡ trẻ em chiến tranh nói rằng, giờ đây bé có thể vẽ, có thể cười, có thể nhảy múa, nhất là đã trở nên tự tin, không còn sợ hãi đến khiếp đảm như trước.
Cô bé chìa cánh tay giả ra, bắt tay người lớn, những người mang đến niềm an ủi, nhất là sự sống đích thực cho cô, sau một biến cố khủng khiếp trong đời. (B. Nga)