14/10/2015 | 0

Gắn lưới chống tự tử cho cầu Golden Gate

Gắn lưới chống tự tử cho cầu Golden Gate

San Francisco, California. (Reuters) — Cầu Golden Gate biểu tượng của San Francisco, một địa điểm du lịch nổi tiếng và thậm chí còn nổi tiếng hơn về tự tử, sẽ được gắn một tấm lưới thép an toàn trị giá 76 triệu Mỹ kim.

Kế hoạch lập rào cản tự tử trên cây cầu, nơi 1,600 người đã tìm đến cái chết kể từ khi khánh thành vào năm 1937, là một đề tài tranh cãi trong nhiều thập niên, với những người chống đối lập luận rằng một hệ thống như vậy sẽ làm hỏng vẻ đẹp của cây cầu. Ông John Eberle, Phó kỹ sư trưởng cầu Golden Gate, nói tấm lưới an toàn bằng dây thép sẽ được đặt bên dưới cầu để không cản trở tầm nhìn của du khách đứng trên cầu. Ông cũng cho biết là tấm lưới sẽ được đặt khá xa phía dưới cầu để làm nhụt chí những người muốn tự tử, bởi vì rớt xuống tấm lưới từ khoảng cách gần bằng hai tầng lầu sẽ là một cảm giác không nhẹ nhàng.

Hôm Thứ Ba, cơ quan thẩm quyền cầu Golden Gate mời các công ty tham gia đấu thầu cho dự án. Việc tài trợ cho dự án này cũng là một thách thức. Một số người chỉ trích nói rằng, tốt hơn hết nên dành ngân quỹ cho việc chăm sóc sức khỏe tâm thần để ngăn chặn những toan tính tự tử. Theo các giới chức thì vào năm 2014, có 38 người đã tử vong tại đây. Golden Gate hiện là cây cầu có nhiều người tự tử thứ nhì trên thế giới, chỉ sau cây cầu Nam Kinh bắc qua sông Dương Tử ở Trung Quốc. (Huy Lam)