Gần 90,000 khách hàng ở quận Los Angeles mất điện giữa đợt nắng nóng thiêu đốt khu vực Glendale bị mất điện xoay vòng

Gần 90,000 khách hàng ở quận Los Angeles mất điện giữa đợt nắng nóng thiêu đốt khu vực Glendale bị mất điện xoay vòng

Ảnh: Reuters

Các viên chức cho biết, gần 90,000 khách hàng ở quận Los Angeles (L.A) đã mất điện vào đêm Chủ nhật (6 tháng 9) giữa lúc nhiệt độ nóng như thiêu đốt, sau khi vài nghìn khách hàng khác có điện trở lại. Sở Điện lực L.A (LADWP) báo cáo có 70,000 khách hàng bị mất điện và công ty điện lực South California Edison có 18,629 khách hàng bị mất điện chỉ tính riêng tại quận L.A.

Hôm Chủ nhật (6 tháng 9), tổng công ty Vận hành lưới điện độc lập California, đơn vị kiểm soát hầu hết lưới điện của tiểu bang, nói việc cúp điện xoay vòng là “có khả năng xảy ra” vì đợt nắng nóng khiến nhu cầu tiêu thụ điện cao kỷ lục có thể gây quá tải lưới điện của tiểu bang. Nhưng cơ quan này sau đó cho biết tiểu bang hầu như tránh được việc cúp điện nhờ nỗ lực tiết kiệm điện của cư dân.

Cơ quan cho biết, nhiều khách hàng của LADWP bị mất điện sống ở Koreatown, Highland Park, Mid Wilshire, Reseda, Harvard Heights và Green Meadows. Các viên chức của công ty cho biết có thể mất 24-48 giờ để các nhân viên có thể khôi phục lại nguồn điện.

LADWP cho biết đã khôi phục điện cho 77,000 khách hàng của mình kể từ khi nhiệt độ cực nóng bắt đầu gây quá tải lưới điện tiểu bang vào thứ Bảy (5 tháng 9). LADWP đã yêu cầu khách hàng chỉnh nhiệt độ điều hòa nhiệt độ ở mức 78 độ hoặc cao hơn để giúp lưới điện phục hồi. Glendale Water and Power bắt đầu cúp điện xoay vòng vào khoảng 3 giờ chiều, khuyến cáo rằng thời gian mất điện kéo dài một giờ.

Đến 3 giờ 40 chiều, họ đã khôi phục tất cả nguồn điện nhưng vẫn kêu gọi cư dân tiết kiệm điện.  Người dân California đang được lệnh khuyến khích tiết kiệm điện, các nhà điều hành lưới điện đã kêu gọi cư dân giảm tiêu thụ điện từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày cho đến thứ Hai (6 tháng 9).