10/05/2022 | 101

Gần 6,000 Người Tị Nạn Ukraine Được Chấp Thuận Nhập Cảnh Hoa Kỳ

Gần 6,000 Người Tị Nạn Ukraine Được Chấp Thuận Nhập Cảnh Hoa Kỳ

Bộ Nội an Hoa Kỳ (DHS) đã chấp thuận cho gần 6,000 người Ukraine nhập cảnh vào Hoa Kỳ thông qua một hệ thống ghi danh trực tuyến cho phép họ được cấp phép hợp pháp để bay đến phi trường Hoa Kỳ và sau đó ở lại với những người Mỹ đã đồng ý tài trợ cho họ.

Theo NBC News, trang web mang tên Uniting for Ukraine, ra mắt ngày 25 tháng 4 như một phần trong mục tiêu đã nêu của Tổng thống Joe Biden là đưa 100,000 người Ukraine – những người di tản khỏi đất nước sau khi Nga xâm lăng – đến Hoa Kỳ. Việc ra mắt trang web đồng nghĩa với việc đóng cửa một tuyến đường phổ biến nhưng nguy hiểm và bất hợp pháp mà nhiều người Ukraine đã đi qua để đến Hoa Kỳ là biên giới Hoa Kỳ-Mexico.

NBC News cho biết sau khi nhập cảnh Mexico bằng visa du lịch, những người tị nạn Ukraine được vận chuyển từ các trại ở Tijuana đến California. Nhưng sau ngày 25 tháng 4, cảnh sát Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ bắt đầu từ chối lại những người Ukraine đang cố gắng vượt qua biên giới này.

Uniting for Ukraine đã trở thành con đường khả thi duy nhất để người Ukraine vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các thủ tục giấy tờ dài dòng và đôi khi là những yêu cầu khó hiểu của trang web đã gây khó khăn cho nhiều người.

Một số yêu cầu bao gồm chứng minh tài sản vẫn còn ở Ukraine, cung cấp hồ sơ chích ngừa từ thời thơ ấu và yêu cầu hồ sơ ngân hàng của các nhà tài trợ Hoa Kỳ để xác nhận họ có thể hỗ trợ những người Ukraine. DHS cho biết đến nay họ đã nhận được 19,000 đơn ghi danh từ các nhà tài trợ người Mỹ.