24/10/2016 | 1

Gần 600 học viên cai nghiện ở Đồng Nai bỏ trốn tràn ra quốc lộ cướp phá

Gần 600 học viên cai nghiện ở Đồng Nai bỏ trốn tràn ra quốc lộ cướp phá

Côn an, cảnh sát truy đuổi các học viên cai nghiện. (Ảnh: Báo 24h.com)

Vào lúc 23 giờ tối 23 tháng 10 năm 2016, gần 600 người cai nghiện thuộc trung tâm ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã tràn ra quốc lộ 1A chặn xe cộ lưu thông trên đường để xin tiền, và bỏ trốn khỏi trung tâm.

Theo một nguồn tin có mặt tại hiện trường cho biết: “Rất đông những người nghiện, bao gồm cả nam lẫn nữ, ai cũng xăm mình dữ tợn. Họ cầm gậy gộc làm hung khí để tấn công những người đi đường nhằm mục đích xin tiền và bỏ trốn. Chúng tôi quá hoảng sợ nên đã đóng kín cửa xe. Tuy nhiên, họ đã điên tiết lao vào đập phá xe tôi và khó khăn lắm chúng tôi mới thoát ra được… “

Công an, cảnh sát cơ động… đã đến để truy đuổi, vây bắt và khống chế tình hình. Đến 02 giờ sáng ngày 24/10/2016, số người nghiện còn lại chưa bị bắt đã tràn vào nhà dân để lẫn trốn và tẩu thoát. Các học viên đã bỏ trốn qua nhiều hướng, nên việc truy bắt  đang gặp khó khăn.

Được biết, Trung tâm cai nghiện này thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai có sức chứa 600 học viên. Tuy nhiên, hiện nay số lượng học viên cai nghiện tại đây lên gấp đôi.

Lý do các học viên cai nghiện bỏ trốn khỏi trung tâm là do chế độ cải tạo khắc nghiệt, chế độ ăn uống nghỉ ngơi của học viên quá tệ, nhiều học viên bị cán bộ quản lý đánh đập, kỷ luật…

Trước đó, vào ngày 25/9/2016, cũng tại trung tâm này, nhiều đối tượng đã phá lưới B40, sau đó dùng quần áo, mùng mền nối thành dây, cột lên hàng rào để giật sập hàng rào và trốn thoát, 7 người sau đó bị bắt trở lại.

Tình hình thâm thủng ngân sách nặng nề của chính phủ CSVN đang khiến cho các chương trình xã hội bị cắt giảm chi phí, dẫn đến tình trạng xã hội bất ổn.

Nguyên Nguyễn / SBTN