05/08/2016 | 4

Gần 50 nghi can mafia bị truy tố

Gần 50 nghi can mafia bị truy tố

New York, New York. (Reuters) – Nhà chức trách bắt giữ hàng chục nghi can Mafia vào ngày hôm qua. Họ bị truy tố với các cáo buộc tống tiền, cho vay nặng lãi, buôn lậu, đốt phá, buôn bán súng và các tội phạm khác.

Theo bản cáo trạng liên bang được công bố ở New York, 46 nghi can là thành viên của bốn trong năm băng nhóm Mafia lớn tại thành phố là Genovese, Gambino, Luchese và Bonanno. Các nghi can khác thuộc băng nhóm lớn tại Philadelphia. Hầu hết các nghi can bị bắt tại New York, New Jersey, Connecticut, Massachusetts và Florida vào sáng hôm qua. Theo các công tố viên liên bang tại Manhattan, ba người vẫn còn ngoài vòng phát luật. Cuộc điều tra kéo dài nhiều năm bao gồm một thành viên mafia trở thành nhân chứng đeo máy ghi âm và một nhân viên liên bang giả dạng làm thành viên mafia.

Các công tố viên quy tội cho các nghi can tổ chức đường dây cờ bạc, bán thuốc lá trốn thuế và thẻ tín dụng giả. Những người bị bắt ở độ tuổi từ 24 tới 80 và sử dụng bạo lực để đe dọa các nạn nhân. Trong một vụ việc khác ở Massachusetts, hai người bị cáo buộc làm việc cho gia đình Genovese trong một kế hoạch tống tiền riêng biệt, cùng với ba thành viên trong gia đình. Vụ án liên bang là một trong những vụ bố ráp mafia lớn nhất trong những năm gần đây. Mặc dù mafia không còn đầy quyền lực như trước đây, các công tố viên cho biết cuộc điều tra cho thấy họ vẫn là một lực lượng mạnh. (Nguyên Trân)