03/10/2014 | 2

Gần 400 người Cần Thơ bị rắn lục đuôi đỏ cắn được cứu sống

Gần 400 người Cần Thơ bị rắn lục đuôi đỏ cắn được cứu sống

Rắn lục đuôi đỏ liên tiếp tấn công người ở thành phố Cần Thơ mấy ngày qua, trong đó có vụ rắn bò vào tận giường ngủ cắn người.

Vụ mới nhất xảy ra cách nay gần một tháng tại quận Bình Thuỷ, thành phố Cần Thơ. Nạn nhân là một bé trai 11 tuổi bị rắn đuôi đỏ bò vào tận giường, cắn trúng tay khi đang nằm ngủ. Trước đó, hai con rắn đuôi đỏ xuất hiện tại bãi đậu xe và trong khuôn viên trường Đại học Cần Thơ, cắn chân hai sinh viên trong hai vụ khác nhau. Rất may là cả 3 nạn nhân kể trên đều được đưa vào bệnh viện cứu sống kịp thời.

Báo Dân Trí- dẫn phúc trình của Bệnh viện 121 Cần Thơ- cho biết từ đầu năm 2014 đến nay, đã có tổng cộng 350 người bị rắn cắn được đưa vào bệnh viện cứu chữa. Các bác sĩ của bệnh viện này nói rằng, bệnh nhân có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Các viên chức y tế tại thành phố Cần Thơ xác nhận rằng, số vụ rắn lục đuôi đỏ cắn người gia tăng một cách bất thường trong thời gian gần đây, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Một số cư dân trong vùng cho rằng rắn lục đuôi đỏ là loài rắn độc, không được người dân săn bắt để ăn, nên sinh sôi mỗi lúc một thêm nhiều tại thành phố Cần Thơ. Có người trước đó còn nuôi loại rắn này để chữa bệnh ung thư, nhưng thấy không có tác dụng nên thả rắn ra môi trường chung quanh, khiến số rắn lục đuôi đỏ sinh sống trong vùng tăng vọt, đe doạ tính mạng của người dân địa phương.

Đại diện Bệnh viện Cần Thơ và Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cũng cho hay, đã cứu sống khoảng 160 người bị rắn cắn, và 90% số bệnh nhân này đã bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải từ đầu năm 2014 cho đến nay. (S. Châu)