05/07/2020 | 0

Gần 40 trường học ở Kon Tum phải đóng cửa sau khi nhiều học sinh bị nhiễm bệnh bạch hầu

Gần 40 trường học ở Kon Tum phải đóng cửa sau khi nhiều học sinh bị nhiễm bệnh bạch hầu

Trường học ở Kon Tum khử khuẩn (ảnh: Tuổi trẻ)

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 5 tháng 7 năm 2020 loan tin, phòng Giáo dục huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã cho 37 trường học từ cấp mầm non đến cấp 2 được nghỉ học để phòng chống bệnh bạch hầu. Trước đó, tại xã Ya Xiêr, thuộc huyện Sa Thầy đã phát hiện 2 người bị nhiễm bệnh bạch hầu. Theo dữ kiện của ngành Y tế tỉnh Kon Tum thì hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có 11 người dương tính với bệnh bạch hầu.

Trong một diễn biến khác, báo Tiền phong loan tin, vào ngày 5 tháng 7, tại bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai đã có một bệnh nhân 4 tuổi tử vong sau khi mắc bệnh bạch hầu. Trước đó, bệnh nhân này có biểu hiện so, hốt, đau họng nên vào ngày 3 tháng 7, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, rồi tử vong sau 2 ngày được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh bạch hầu. Như vậy, đây là bệnh nhân thứ 3 tại Việt Nam đã tử vong vì bệnh bạch hầu trong thời gian khoảng 1 tuần nay.

Theo báo Tiền phong, tính đến ngày 4 tháng 7, tỉnh Kon Tum có 22 người bị nhiễm bệnh bạch hầu, con số này lớn gấp đôi so với thông tin từ báo Tuổi trẻ. Theo báo sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh, ở Trung tâm Nhi, bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City thì bệnh bạch hầu là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm do vi khuẩn Vorynebacterium diphtheriae gây ra, và có khả năng lây lan mạnh, nhanh chóng tạo thành dịch.

An Nhiên