16/11/2019 | 20

Gần 300 nhân viên hoả xa Cát Linh- Hà Đông bỏ việc vì nhận lương nhưng không có việc

Gần 300 nhân viên hoả xa Cát Linh- Hà Đông bỏ việc vì nhận lương nhưng không có việc

Ảnh: vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Trithucvn ngày 16 tháng 11 năm 2019 loan tin, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm vào ngày 15 tháng 11, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, có gần 300 công nhân trong dự án hoả xa Cát Linh- Hà Đông đã nghỉ việc.

Trước đó, dù dự án hoả xa Cát Linh- Hà Đông không biết đến khi nào mới đi vào hoạt động, nhưng năm 2018, nhà cầm quyền Hà Nội đã tuyển gần 1,000 nhân viên để chuẩn bị cho việc vận hành dự án. Và suốt gần 2 năm qua, nhà cầm quyền Hà Nội đã trả lương đều đặn cho gần 1,000 nhân viên này mặc dù họ không có việc làm, vì đến nay dự án hoả xa Cát Linh- Hà Đông vẫn chưa được hoàn thành.

Theo ông Chung, dự án hoả xa này có 4 vấn đề lớn chưa được giải quyết là: Hội đồng nghiệm thu nhà nước nghiệm thu đánh giá về an toàn toàn bộ hệ thống; kiểm toán dự án; khắc phục các đề nghị của kiểm toán trước đó; và hoàn thành cung cấp các thiết bị theo hợp đồng đã ký. Hiện nay, tổng thầu là nhà thầu Trung Cộng vẫn chưa chứng minh được toàn bộ nguồn gốc xuất xứ thiết bị của tuyến hoả xa, nên hội đồng nghiệm thu của nhà cầm quyền vẫn chưa kiểm định được.

An Nhiên